Căn bệnh nguy hiểm khiến NSƯT Hồng Vy qua đời khi còn khá trẻ

Vũ Hạnh
Một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, NSƯT Hồng Vy đã qua đời ở tuổi 44 khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Mới đây, thông tin NSƯT Hồng Vy qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng ở tuổi 44 đã khiến nhiều người bàng hoàng.

NSƯT Hồng Vy sinh năm 1979 tại Hải Lăng thuộc tỉnh Quảng Trị. Cô cũng là con gái của cố NSND Doãn Tần và ca sĩ Minh Hồng.

NSƯT Hồng Vy là một trong những gương mặt nổi bật hàng đầu, được công chúng vô cùng yêu mến với dòng nhạc thính phòng và cách mạng.

Với giọng hát đẹp và những nốt ngân cao vút, NSƯT Hồng Vy từng giành rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. Ba album riêng của cố nghệ sĩ là: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt Nam và Giấc mơ mùa lá đều được đánh giá cao.

NSƯT Hồng Vy cũng sở hữu cho mình những thành tích ấn tượng như đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai. Năm 2003, NSƯT Hồng Vy giành huy chương vàng trong cuộc thi Giọng hát toàn quân của Bộ Quốc phòng, giải Ba thính phòng toàn quốc năm 2004.

Giải trí - Căn bệnh nguy hiểm khiến NSƯT Hồng Vy qua đời khi còn khá trẻ

Ca sĩ Đăng Dương và Hồng Vy.

Trước đó, vào tháng 6/2019, NSƯT Hồng Vy phát hiện bệnh ung thư buồng trứng đã vào giai đoạn 4.

Trong quá trình điều trị bệnh tật, NSƯT Hồng Vy từng trải lòng: "Tôi có nghĩ đến cái chết, nhưng không quá nặng nề. Chỉ nghĩ đơn giản mình cần sắp xếp thời gian còn lại. Ai cũng phải đi đến cuối con đường. Có điều không được may mắn, mình giống như bị báo trước là con đường của mình chỉ có vậy thôi và có thể sẽ đến đích rất nhanh".

Sau khi biết tin NSƯT Hồng Vy qua đời chiều 5/5 tại nhà riêng sau 4 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.

Với ca sĩ Đào Mác, NSƯT Hồng Vy không chỉ là người có ảnh hưởng tới anh trong âm nhạc mà còn là người chị thân thiết như ruột thịt.

“Cuộc sống mỗi người đều trải qua thăng trầm. Chị Hồng Vy cũng đã ốm từ mấy năm nay nhưng khi biết tin chị về cõi vĩnh hằng, tôi vô cùng đau buồn”, ca sĩ Đào Mác chia sẻ.

Anh bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm với đàn chị. Theo Đào Mác, chính NSƯT Hồng Vy là người đã tạo dựng cho anh cơ hội hoạt động nghề ở phía Nam. Những gì Đào Mác có được hiện tại là nhờ công sức không nhỏ của đàn chị.

“Chị Hồng Vy mắc căn bệnh này 4 năm nay nhưng mãn nguyện với những gì mình đã có bởi luôn có người thân, gia đình, bạn bè chăm sóc, yêu thương. Những ngày cuối đời, chị vô cùng kiên cường.

Có lần chúng tôi tới thăm, chị khóc nói muốn sống thêm để được cống hiến, để được chứng kiến sự khôn lớn của con cái, trưởng thành của đàn em. Nhưng đó chỉ là một vài phút yếu lòng. Bình thường, chị Hồng Vy còn động viên ngược lại chúng tôi dù chị ấy là người không may mắc bệnh”, ca sĩ Đào Mác bày tỏ.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh viết dòng tâm sự: ''Vy trạc tuổi tôi, cùng nghề với tôi. Vy yêu những việc thiện như tôi. Một thời Vy tâm huyết phụng sự những công việc nhà Phật.

Vy trắc trở, từng Nam tiến như tôi. Vy kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư nhiều năm trời. Vy chịu khó, mạnh mẽ hơn tôi. Vy hy sinh nhu cầu yêu thương của bản thân, chấp nhận xa cách để con trai nhỏ được chăm sóc tốt hơn.

Tôi thương Vy nghẹn lòng. Không dám cả đăng ảnh. Tôi ghét ung thư, ghét cảm giác bất lực khi cứ thỉnh thoảng lại phải chứng kiến người này hay người kia, nghe tin này hay tin kia… mà không giúp gì được.

Đôi khi tôi ghét cả cái sự cứ bận mãi của mình. Và tôi ghét phải nói lời chia tay Hồng Vy - người đồng nghiệp tài năng và nhân hậu nhưng bạc mệnh. Nhẹ bước, Vy ơi''.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi cũng bày tỏ sự đau xót bởi NSƯT Hồng Vy là người ảnh hưởng, tạo cảm hứng lớn về âm nhạc cho thế hệ trẻ như anh.

Trúc Chi (theo Giáo Dục & Thời Đại, Vietnamnet)