Chuyện tình định mệnh Hà Nội: Nhà trai đối diện nhà gái, 5 phút rước dâu

Ngân Hà
Hai lần chia tay, nhiều năm cắt đứt liên lạc, Như Quỳnh và Quang Phát nối lại chuyện tình định mệnh. Đám cưới trong con ngõ nhỏ ở Hà Nội, hai nhà đối diện nhau, nhanh chóng gây "sốt" mạng.

Nhà trai đối diện nhà gái

Hai ngày 15-16/10, Ngô Như Quỳnh (22 tuổi) và Lê Quang Phát (25 tuổi) tổ chức đám cưới trong con ngõ rộng 2m ở huyện Ba Vì (Hà Nội). Do nhà cô dâu và chú rể đối diện nhau, cặp đôi phải đặt bảng hướng dẫn "nhà trai", "nhà gái" để khách mời dễ phân biệt.

"Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Dù cố tình rước dâu bằng đường vòng cũng chỉ mất 5 phút", Quỳnh cười, nhớ lại.

Sau kết hôn, cô dâu nói cuộc sống không nhiều thay đổi, duy trì công việc tại một tiệm spa nhỏ ở quê. Vợ chồng thoải mái ăn cơm nhà nội hoặc nhà ngoại.

Những ngày Phát vắng nhà do làm nghề lái tàu, Quỳnh không buồn vì được hai bên gia đình chăm sóc và yêu thương.

dam-cuoi-doi-dien-nhau-1698209521.jpg

Gia đình đặt bảng hướng dẫn "nhà trai", "nhà gái" để khách mời dễ phân biệt (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bà Ngô Thị Vỹ (43 tuổi, mẹ Quỳnh) từng nhiều lần giục con gái sớm lấy chồng, nay hạnh phúc vì "được cả con gái lẫn con rể".

"Chúng tôi mừng vì con gái không phải lấy chồng xa", bà Vỹ tâm sự.

Những ngày sau, vợ chồng Quỳnh bất ngờ khi hình ảnh đám cưới được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người hài hước "hàng xóm áp lực khi đi ăn cưới", cũng có người "xin vía lấy chồng gần".

ruoc-dau-5-phut-1698209604.jpg

Sau kết hôn, cô dâu nói cuộc sống không có nhiều thay đổi, thêm một gia đình để yêu thương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chia tay 2 lần rồi yêu lại từ đầu

Như Quỳnh và Quang Phát là hàng xóm, quen biết từ bé. Cặp đôi yêu nhau khi còn là học sinh cấp 2, cấp 3, từng chia tay một tháng rồi quay lại.

Năm 21 tuổi, Phát sang Đài Loan làm việc, Quỳnh ở lại Hà Nội. Một lần nữa, họ chia tay, cắt đứt liên lạc hơn 3 năm, không có dịp gặp mặt.

Đầu năm 2022, giữa đại dịch Covid-19, công việc gặp nhiều khó khăn, Quỳnh bỏ Hà Nội về quê. Tháng 4 cùng năm, Phát hết thời hạn công việc, về nước và cả hai vô tình gặp lại nhau ngay trước cửa nhà.

Phút gặp lại, ai cũng ngại ngùng.

"Chạm mặt nhau nhiều thành quen, đi ra ngõ gặp, vào cổng lại gặp", Quỳnh kể.

co-dau-chu-re-doi-dien-nha-nhau-1698209623.jpg

Chuyện tình của cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Một tháng sau, Phát chủ động hẹn gặp Quỳnh. Cặp đôi lần đầu nói chuyện sau hơn 3 năm. Từ những lần đi chơi và tâm sự, họ quyết định "yêu lại từ đầu", không bỏ lỡ nhau thêm lần nữa.

Khi đó, Phát nói với người yêu, "lúc còn bên Đài Loan, anh từng hứa sẽ không quay lại với em nữa. Nhưng khi về nước, anh không thể lừa dối tình cảm của mình".

Gia đình hai bên biết chuyện, nhiệt tình tác thành cho cặp đôi trẻ, "giục cưới nhanh". Không có lời cầu hôn chính thức, Phát thổ lộ với người yêu: "Mình cưới nhau đi".

Dù hơi bất ngờ, Quỳnh biết lần này cả hai chắc chắn sẽ về chung một nhà, chỉ chờ mốc thời gian thích hợp.

"Đúng là chuyện tình định mệnh, chia tay 2 lần và giờ chúng tôi đã là vợ chồng", cô tâm sự.

Minh Nhân