Dịch vụ trông giữ thú cưng 'hốt bạc' dịp nghỉ lễ

Nhằm phục vụ cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, nhiều trung tâm, nơi cung cấp dịch vụ trông giữ thú cưng đang làm việc xuyên lễ.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài liên tục trong vòng 5 ngày, nhiều gia đình nuôi các loại thú cưng đã ráo riết tìm chỗ để gửi và chăm sóc ngay từ sớm. Chính vì vậy, các cơ sở, trung tâm nhận trông giữ thú cưng đang trở nên nhộn nhịp, đông khách hàng.

Anh Huỳnh Đăng An, chủ một cửa hàng chăm sóc và làm đẹp thú cưng tại phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho biết trong dịp lễ năm nay, tại cửa hàng đang nhận chăm sóc hơn 30 thú cưng bao gồm chó, mèo… với mức giá 100.000 đồng/ngày đối với 1 con.

 Tại cửa hàng, mỗi thú cưng có một phòng riêng để ở và chăm sóc trong dịp lễ.

Tại cửa hàng, mỗi thú cưng có một phòng riêng để ở và chăm sóc trong dịp lễ.

Theo đó, anh An cho biết tại cơ sở đã nhận đủ lượng thú cưng chăm sóc trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ngay từ đầu tuần. Do những dịp lễ, Tết, tại đây thường hết chỗ ngay từ sớm nên khách hàng lựa chọn đặt cọc chỗ, tránh việc cửa hàng ngưng nhận khách.

“Trong dịp lễ, mỗi bé thú cưng được gửi tại cơ sở được ở chuồng riêng biệt, cung cấp video từ 8h sáng đến 21h tối mỗi ngày, ăn uống thức ăn hạt và pate phù hợp dinh dưỡng để chủ có thể an tâm nghỉ lễ”, anh An cho biết.

Làm việc xuyên lễ 30/4 và 1/5, chị Vũ Thị Trang, chủ một cửa hàng cung cấp dịch vụ trông giữ, chăm sóc chó mèo tại đường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Dịp nghỉ lễ dài ngày là lúc nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch, nghỉ ngơi hoặc về quê, tuy nhiên nếu mang theo thú cưng sẽ vướng bận, không chăm sóc tốt cho các bé, đây cũng là lí do trung tâm chăm sóc đã nhận trông rất nhiều bé thú cưng vào dịp này”.

 Nhiều cơ sở đón nhận hàng chục thú cưng trong dịp lễ.

Nhiều cơ sở đón nhận hàng chục thú cưng trong dịp lễ.

Với hàng chục con thú cưng đang được chăm sóc tại cửa hàng, mỗi ngày cơ sở thu về từ 2.000.000 đồng – 3.000.000 đồng cho dịp lễ. “Đối với bé dưới 2kg sẽ thu 60.000 đồng/ngày, bé 2kg-5kg thu 80.000 đồng/ngày, bé nặng từ 5kg-10kg sẽ có giá 100.000 đồng/ngày”, một nhân viên tại cửa hàng cho biết.

Ngoài việc trông giữ, cơ sở cũng chăm sóc thú cưng hằng ngày bằng hai bữa ăn chính, vệ sinh chuồng ở 2 lần/ngày. Bên cạnh đó, thú cưng cũng được thả chơi hằng ngày cùng các bé phù hợp, khách hàng gửi đủ 4 ngày cũng được miễn phí tắm rửa một lần.

 Nhân viên tại cửa hàng chăm sóc mèo được gửi lại trong những ngày lễ.

Nhân viên tại cửa hàng chăm sóc mèo được gửi lại trong những ngày lễ.

Đối với nhiều gia đình hiện nay, các động vật nuôi trong gia đình như chó, mèo… đã trở thành loại thú cưng được chăm sóc, nuôi một cách khoa học. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các chủ thú cưng, dịch vụ trông giữ chó, mèo ngày nghỉ lễ, tết xuất hiện và đang được phổ biến, quan tâm. Nhiều trung tâm, cơ sở luôn đông nghịt khách hàng vào mỗi dịp nghỉ lễ, tết…

Lựa chọn đi du lịch trong dịp nghỉ lễ năm nay, chị Nguyễn Thị Phương Linh (Hà Nội) cho biết đã lựa chọn một trung tâm trông giữ thú cưng tại phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để gửi mèo trong 5 ngày chăm sóc.

“Mức phí 5 ngày cho mèo của tôi là 300.000 đồng, mặc dù giá khá cao nhưng gửi lại sẽ yên tâm và thoải mái hơn việc mang theo, các nhân viên tại cửa hàng cũng sẽ chăm sóc cho mèo tốt hơn trong thời gian tôi vắng nhà”, chị Linh nói.

Khảo sát tại nhiều hệ thống dịch vụ chăm giữ thú cưng, mặc dù vào dịp lễ tuy nhiên giá dịch vụ vẫn ổn định. Mức phí lưu chuồng trông giữ thú cưng trên thị trường đang giao động từ 60.000 đồng – 1.000.000 đồng/ngày, tùy vào cân nặng, giá trị của thú; loại phòng, chuồng; yêu cầu chăm sóc…

Theo Công Luận