Đoàn mô tô Harley "khoe mẽ" - xử ngay những "ông con trời"!

Ngân Hà
Sự ngông nghênh không thể bàn cãi, ý thức tôn trọng luật giao thông cũng không còn cần đặt dấu hỏi. Tuy nhiên, cái gì khiến sự ngông nghênh và ý thức kém ấy tồn tại trong những con người đi xe đắt tiền kia thì lại là vấn đề...

Phà Cát Lái ngày 20-8, khi người dân phía bờ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang xếp hàng mua vé thì một nhóm người chạy mô tô bất tuân quy định, rồng rắn kéo nhau lên phà. Trước cảnh ngứa mắt, một người dân lên tiếng thì suýt nhận hậu quả tai hại từ những phản ứng thiếu kiềm chế của thành viên đoàn mô tô này.

TÔI LÊN TIẾNG: Đoàn mô tô Harley "khoe mẽ" - xử ngay những "ông con trời"!- Ảnh 1.

Lộn xộn tại phà Cát Lái ngày 20-8

2 ngày sau, lộn xộn trên gây bão mạng xã hội khi clip ghi lại sự việc được chia sẻ chóng mặt. Đa số người xem bất bình vì hành vi hung hăng, thái độ dữ tợn, ý thức xem nhẹ quy định của đoàn người kia. Họ trông đợi sự lên tiếng chính thức của cơ quan chức năng cũng như biện pháp xử lý thích đáng.

Tới 24-8, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận Công an huyện Nhơn Trạch đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc liên quan nhóm đi mô tô gây lộn xộn ở phà Cát Lái… Và cũng từ đấy, sự việc chìm dần vào im lặng dù mong muốn làm rõ của dư luận chưa bao giờ lắng.

Đến 10-12, vết thương mang tên "bức xúc" bị xát muối trở lại bởi clip một nhóm chạy mô tô khác. Lần này, sự việc trên cầu Bình Lợi nối TP Thủ Đức và quận Bình Thạnh. Theo đó, hàng chục phương tiện rền vang tiếng động cơ, dàn thành 2 hàng biểu diễn tốc độ trên phần đường… dành riêng ô tô.

TÔI LÊN TIẾNG: Đoàn mô tô Harley "khoe mẽ" - xử ngay những "ông con trời"!- Ảnh 2.

Đoàn mô tô rồng rắn trong làn ô tô trên cầu Bình Lợi

Sự ngông nghênh ấy không thể bàn cãi, ý thức tôn trọng luật giao thông cũng không còn cần đặt dấu hỏi. Tuy nhiên, cái gì khiến sự ngông nghênh và ý thức kém ấy tồn tại trong những con người đi xe tiền trăm triệu kia thì lại là vấn đề...

Nhiều năm trước, người dùng mạng xã hội ưa dùng khái niệm "con trời" để chỉ những hành vi ngỗ ngược, trong đó gồm cả sự khoe mẽ trên.

Ít năm trở lại đây, "đại gia", "thiếu gia", "tay chơi hầm hố" là những tính từ thay thế. Và dù dùng với tính chất mỉa mai, coi thường hay bức xúc thì những hành vi đó được đông đảo dư luận nhất trí không được phép tồn tại trong xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật.

Do vậy, để không lặp lại nỗi nghi ngờ sẽ tái diễn sự chìm xuồng như sự việc hôm 20-8, Cảnh sát giao thông Công an TP HCM nên nhanh chóng xác minh, xử lý rốt ráo và công khai lập tức việc xử lý.

Đó chính là cách trả lời hiệu quả nhất không chỉ cho dư luận mà còn là đáp án cho sự phản ứng nhanh về tình hình an ninh trật tự địa bàn cũng như hồi chuông cảnh tỉnh những mầm mống "con trời" khác!

Bạn đọc viết