Giám đốc người Hàn Quốc giết bạn, bỏ xác trong vali lĩnh án tử hình

Ngày 19/5, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Jeong In Cheol (38 tuổi, Quốc tịch Hàn Quốc) về tội giết người và cướp tài sản.

Tiền phong dẫn cáo trạng cho hay, năm 2010 Cheol cùng gia đình nhập cảnh vào Việt Nam, làm nghề tự do. Đến năm 2018, Cheol cùng vợ thành lập Công ty Creata Việt Nam, có trụ sở tại quận 7, TP.HCM.

Tháng 3/2019, Cheol gặp và làm quen với đồng hương là ông Han Young Duk, sau đó mỗi người bỏ ra 1,8 tỷ đồng đầu tư tại khu công nghiệp tỉnh An Giang với bạn của Cheol, nhưng việc kinh doanh không thành công.

Ngày 14/11/2020, ông Duk đến gặp Cheol mượn 2,7 tỷ đồng trong 2 ngày để đầu tư kinh doanh. Cheol tính lãi 30% và Duk phải trả cả gốc và lãi 3,5 tỷ đồng. Để đủ tiền cho Duk vay, Cheol đã mượn thêm em vợ 1,2 tỷ đồng để chuyển cho Duk.

Đến ngày 17/11/2020 quá hạn nhưng Duk không trả tiền còn thách thức và đề nghị cấn trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng đã hùn vốn đầu tư trước đó ở An Giang.

Lúc này, Duk cũng có ý định giết Cheol nên mang một chai thuốc trừ sâu đến công ty của Cheol, đề nghị Cheol trả lại 1,8 tỷ đồng đã đầu tư trước đó, nếu Cheol không trả thì Duk sẽ dùng chai thuốc này để đầu độc lấy tài sản. Choel không đồng ý và nảy sinh ý định bắt anh Duk, gây áp lực đòi tiền.

giam doc nguoi han quoc giet ban bo xac trong vali linh an tu hinh1

Bị cáo Jeong In Cheol tại phiên xét xử. (Ảnh: VTC News)

Ngày 24/11/2020, Cheol đến siêu thị mua cưa, kềm, kéo, túi nylon, găng tay cao su, 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn bỏ vào ly để ở công ty. Đến chiều ngày 26/11/2020, Cheol lái ôtô chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam để uống bia và bàn kế hoạch trả nợ.

Tại tầng hai, Cheol gây áp lực buộc Duk lấy 2 vòng tay hạt xoàn trị giá gần 100.000 USD đem bán nhưng Duk không đồng ý. Cheol lấy chai thuốc độc, đổ vào ly bia đã pha thuốc ngủ đưa cho Duk uống. Khi Duk bất tỉnh, Cheol lấy 9 găng tay cao su nhét vào miệng Duk.

Khi biết Duk đã chết, Cheol kéo xác vào thang máy đưa xuống lầu một, tiếp tục lấy búa đập vào đầu Duk, lấy cưa phân xác thành 11 phần, cho vào nhiều bao nylon rồi mang lên sân thượng cất giấu.

Cheol kêu nhân viên mua valy và một số túi nylon, băng keo để đem xác Duk đi phi tang. Nhưng khi chưa thực hiện kế hoạch, Cheol nói cho các nhân viên đồng hương đã sát hại Duk rồi lái xe bỏ đi. Sau đó công an bắt giữ Cheol.

Theo VTC News, tại phiên toà, HĐXX đánh giá bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, song hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm, nhiều tình tiết định khung tăng nặng.

Tòa tuyên phạt Jeong In Cheol mức án tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Việt Hương (T/h)