Khánh Hòa: Bé gái 7 tuổi bị người lạ dụ cho bánh rồi đâm kim vào niệu đạo

Bé gái được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện có một cây kim trong niệu đạo cháu bé.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho ha, tối ngày 15/5  đội ngũ y bác sĩ tại đây vừa gắp thành công kim ghim ra khỏi bàng quang bé gái 7 tuổi.

Cụ thể, bệnh nhân P.N.A. (7 tuổi) ngụ xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa  được người nhà đưa vào bệnh viện ngày 12/5 trong tình trạng bị đau nhiều ở vùng bụng. Qua khám và siêu âm, CT scanner, bác sĩ nhận thấy trong bàng quang của bé có dị vật dài và nhọn đâm xuyên thành bàng quang.

khanh hoa be gai 7 tuoi bi nguoi la du cho banh roi dam kim vao nieu dao

Cây kim được các bác sĩ lấy ra khỏi người cháu bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi cấp cứu qua lỗ tiểu vào bàng quang gắp dị vật là cây kim ghim dài khoảng 5cm bên trên có nút tròn (dạng kim ghim để cố định vải may mặc) ra khỏi cơ thể cháu bé. Hiện sức khỏe bé gái đã ổn định.

Theo Báo Thanh nhiên, người nhà nạn nhân cho hay khi bé ở nhà với ngoại thì có một người đàn ông đến nhà cho bé bánh kẹo sau đó đưa dị vật vào lỗ tiểu của bé. Gia đình chỉ biết chuyện khi bé kêu đau bụng và đưa đi bệnh viện khám.

Bác sĩ Tôn Thất Minh Thuyết của Khoa ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết nếu người nhà đưa bé vào bệnh viện trễ, cây kim sẽ đâm xuyên ruột, dẫn tới  nhiễm trùng và có thể sẽ phải mổ hở để gắp ra.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến cáo các phụ huynh có con nhỏ nên chăm sóc, quan tâm cho trẻ, tránh để trẻ bị những đối tượng xấu lạm dụng. Đồng thời, bố mẹ nên dạy trẻ cách bảo vệ bản thân, từ chối tiếp xúc với người lạ. Khi bé có bất kỳ biểu hiện lạ nào phải đưa đến cơ sở y tế thăm khám, chữa trị.

Phương Uyên (T/h)