Liên Quân Mobile Việt Nam vô địch giải quốc tế APL 2023 ở Thái Lan

Đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam - Saigon Phantom đã đánh bại Bacon Time với tỷ số 4-1 ngay trên sân nhà Thái Lan để qua đó giành chức vô địch APL 2023.

Ngày 23/7 đã diễn ra trận chung kết APL 2023 - Giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế tại Thái Lan. Ba đội tuyển có mặt đều là 3 nhà đương kim vô địch của các giải quốc nội hàng đầu của bộ môn này: Saigon Phantom (AOG), Bacon Time (RPL) và Bikertopia Esports (GCS).

Với sức mạnh của mình, đại diện đội chủ nhà Thái Lan là Bacon Time đã thắng áp đảo các đối thủ để gặp Saigon Phantom trong trận chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Mặc dù đối đầu với đại diện đội chủ nhà trong trận chung kết, nhưng Saigon Phantom không hề bị tâm lý mà đã thể hiện được bản lĩnh của hạt giống số 1 Liên Quân Mobile Việt Nam.

Lai Bâng và các đồng đội nhanh chóng vươn lên dẫn trước sau tình huống combat đầy tỏa sáng của Elsu trong tay Red. Sau đó là sự bản lĩnh của Saigon Phantom khi phòng thủ cực chắc chắn với đội hình xoay quanh Rouie và lật kèo ngoạn mục. Sau đó, Saigon Phantom tiếp đà hưng phấn và có luôn ván 3 bản lề chạm 1 tay vào chiếc cúp vô địch quốc tế đầu tiên.

Tuy nhiên, đối thủ Bacon Time đã thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch APL 2022 khi thắng ở ván đấu tiếp theo để rút ngắn tỉ số xuống 1-3. Mặc dù vậy, sang ván 5, Saigon Phantom đã chơi rất tốt để giành chiến thắng chung cuộc 4-1 qua đó vô địch APL 2023. Với chức vô địch APL 2023 - Saigon Phantom 200.000 USD tiền thưởng (khoảng 4,7 tỷ đồng).

PV