FIFA 23: Quang Hải xuất hiện bất ngờ, Chanathip "biến mất"

Trong game FIFA 23 vừa ra mắt, Quang Hải xuất hiện với diện mạo bất ngờ trong khi ngôi sao của ĐT Thái Lan là Chanathip đã không còn góp mặt.

Ở tựa game bóng đá nổi tiếng FIFA 23 vừa được ra mắt, ngôi sao của ĐT Việt Nam - Nguyễn Quang Hải xuất hiện trong màu áo Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2 (Pháp). Với chỉ số tổng quát 66, Quang Hải là một trong những cầu thủ có chỉ số cao nhất CLB Pau FC.

Tuy nhiên, Quang Hải trong FIFA 23 không được quét khuôn mặt thật nên người hâm mộ Việt Nam sẽ có cảm giác "xa lạ" khi điều khiển tiền vệ này trong game. Ngoài ra, EA Sports cũng mắc lỗi khi xác định Quang Hải là cầu thủ thuận chân phải thay vì chân trái như đời thực. Ngoài một số sai sót kể trên, EA Sports đã khá "ưu ái" Quang Hải khi một vài chỉ số quan trọng của tiền vệ này được đánh giá ở mức rất cao như tốc độ 86, tăng tốc 85, bứt tốc đoạn ngắn 87...

Đây là lần đầu tiên Quang Hải xuất hiện trong dòng game FIFA. Trước đó, các cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường hay trước đây là Công Vinh đã góp mặt trong dòng game nổi tiếng này.

Trong một diễn biến khác, ngôi sao của bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin đã không còn xuất hiện trong game FIFA 23 do EA Sports không còn sở hữu bản quyền của J-League cũng như ĐT Thái Lan. Ở phiên bản FIFA 22, Chanathip là một trong những cầu thủ Đông Nam Á có chỉ số tổng quát cao nhất./.

PV