Lớp học vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% em trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học

Admin
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cả 36/36 em học sinh lớp 12A1 - Trường THPT Cù Huy Cận (đóng tại vũng rốn lũ xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đều xuất sắc đậu nguyện vọng 1 vào nhiều trường đại học tốp đầu.

Những ngày này, thầy và trò lớp 12A1 - Trường THPT Cù Huy Cận không giấu được niềm vui trước kết quả xét tuyển đại học năm 2022. Trong kỳ thi vừa qua, lớp 12A1 do thầy Nguyễn Thế Anh chủ nhiệm đã đạt thành tích đáng nể phục với 36/36 em đậu đại học, trong đó, có nhiều trường thuộc tốp đầu của cả nước như: Học viện Quân y; Học viện Hậu cần; Học viên An ninh Nhân dân; Đại học Dược Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân...

trung-tuyen

Trường THPT Cù Huy Cận nằm ở xã Đức Lĩnh - vùng rốn lũ Vũ Quang, nơi thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng của mưa lũ.

Điều đặc biệt, Trường THPT Cù Huy Cận đóng trên địa bàn xã Đức Lĩnh - vùng thường xuyên chịu nhiều thiệt hại về lũ lụt, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Thế nên, thông tin 100% học sinh lớp học vùng “rốn" lũ đậu vào các trường đại học tốp đầu cả nước khiến người dân địa phương và giáo viên thán phục.

trung-tuyen

Những “bông hoa điểm 10” của lớp 12A1 - Trường THPT Vũ Quang.

Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh và tập thể sư phạm nhà trường. Suốt 3 năm bậc THPT, kết quả học tập của học sinh trong lớp đều rất tốt, bình quân hằng năm có 30/36 em đạt học sinh giỏi toàn diện.

Thầy Nguyễn Thế Anh cho biết: “Học sinh trong lớp chủ yếu là con em nông dân, trong đó không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có những em ở các xã vùng sâu, vùng xa như: Đức Liên, Đức Giang… Để đến trường, các em thường phải đi quãng đường từ 10 - 15km, thế nhưng, các em không bao giờ đến chậm hay bỏ tiết và đều rất chăm ngoan, vượt khó, quyết tâm trong học tập”.

trung-tuyen

Bảng kết quả thi đại học của lớp 12A1 - Trường THPT Cù Huy Cận khiến nhiều người thán phục.

Sự quan tâm, giảng dạy nhiệt tình của giáo viên và những nỗ lực các thành viên lớp 12A1 đã đền đáp bằng kết quả xuất sắc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Trong 36 em học sinh của lớp, có 18 em đạt từ 24 đến 27 điểm; 18 em đạt từ 27 đến 28,7 điểm.

Trong đó, có nhiều gương mặt nổi bật như: em Phan Duy Quang đạt 28,7 điểm, đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội; em Nguyễn Tuấn Anh đạt 28,65 điểm, đỗ vàoTrường Đại học Kinh tế Quốc dân; em Nguyễn Văn Hào đạt 28,5 điểm, đỗ vào Học Viện Quân Y; em Nguyễn Quốc Toàn đạt 27,7 điểm, đỗ vào Trường Học viện An ninh Nhân dân...

trung-tuyen

Dù điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em học sinh lớp 12A1 luôn nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập.

Nói về tinh thần học tập của lớp, em Nguyễn Quốc Toàn - Lớp trưởng 12A1 cho biết: “Lớp em là một tập thể rất đoàn kết, các bạn thường chia sẻ với nhau những phương pháp học hiệu quả, gặp những bài khó thì cùng nhau thảo luận, tìm lời giải, những bạn hiểu bài trước sẽ giảng giải cho các bạn chưa hiểu. Ai có sách hay tài liệu học tập cũng chia sẻ cho cả lớp. Chính vì thế kết quả học tập của các bạn trong lớp đều rất tốt”.

Không chỉ xuất sắc “vượt vũ môn” với số điểm cao, trong 3 năm học, các em học sinh lớp 12A1 còn ghi dấu ấn bởi chuỗi thành tích đáng nể trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Điển hình như năm học 2021 - 2022, lớp có 11 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có: 5 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích; đội tuyển Toán thi HSG tỉnh có 4 em tham gia dự đều đạt giải 100%.

trung-tuyen

Sự quan tâm, giảng dạy nhiệt tình của giáo viên và những nỗ lực các thành viên lớp 12A1 đã đền đáp bằng kết quả xuất sắc trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Thầy giáo Trần Quốc Hoàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Là địa bàn miền núi, trường học lại đóng ở vùng rốn lũ, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em học sinh luôn nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập. Có được điều đó cũng nhờ vào việc trường chúng tôi đang có đội ngũ giáo viên tốt, cách giảng dạy khoa học, luôn biết áp dụng những phương pháp giảng dạy mới vào thực tiễn.

Đặc biệt, trước mỗi mùa thi, trường luôn làm tốt công tác phân luồng, định hướng cho học sinh cách chọn trường, chọn ngành phù hợp. Mùa thi năm nay, lớp 12A1 thực sự đã để lại những ấn tượng đẹp, viết thêm truyền thống vẻ vang trong dạy và học của nhà trường, góp phần tạo động lực học tập cho các khóa sau noi theo”.