Messi có động thái gây tranh cãi, nội bộ PSG rối loạn nghiêm trọng

Việc Messi tự ý sang Saudi Arabia mà không được phía PSG cho phép khiến cho nội bộ của đội bóng thêm rối loạn.

Messi và gia đình đã tới Saudi Arabia vào ngày 1/5 theo thỏa thuận thương mại. Cầu thủ này đóng vai trò đại sứ du lịch của đất nước Tây Á. Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, chuyến đi của El Pulga không nhận được sự cho phép của HLV Christophe Galtier và Giám đốc thể thao Luis Campos của PSG.

Messi có động thái gây tranh cãi, nội bộ PSG rối loạn nghiêm trọng - 1

Messi sang Saudi Arabia mà không nhận được sự cho phép từ PSG (Ảnh: AFP).

Trước đó, toàn đội PSG thống nhất sẽ nghỉ tập trong hai ngày 1 và 2/5 nếu như giành chiến thắng trước Lorient. Điều đáng tiếc là ở trận đấu đó, đội bóng thành Paris lại hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 và có nguy cơ mất chức vô địch Ligue 1. Họ chỉ còn hơn Lens 5 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 5 vòng.

Do đó, HLV Christophe Galtier đã yêu cầu toàn đội tập luyện trong ngày 1/5. Theo tờ L'Équipe, sự vắng mặt của Messi khiến cho nhiều đồng đội cảm thấy khó chịu và đưa ra những lời bàn tán.

Điều đáng nói, Messi cũng không thể trì hoãn sang Saudi Arabia đợt này. Hồi tháng 3, cầu thủ này từng hoãn tới đất nước Trung Đông sau khi PSG thất bại trước Bayern Munich ở vòng 1/8 Champions League. Chính vì thế, siêu sao số 30 buộc phải đặt PSG vào tình thế "chuyện đã rồi".

Messi có động thái gây tranh cãi, nội bộ PSG rối loạn nghiêm trọng - 2

Nội bộ của PSG rạn nứt vì động thái của Messi (Ảnh: Getty).

Messi cho rằng mình có đủ thời gian chuẩn bị trước thềm trận đấu với Troyes diễn ra vào lúc 01h45 ngày 8/5 (theo giờ Việt Nam). Chính vì vậy, anh đã tự quyết định về lịch trình. Chỉ có điều, nó gây ra rạn nứt lớn trong nội bộ PSG.

Tờ L'Équipe bình luận: "Việc HLV Christophe Galtier và Giám đốc thể thao Luis Campos không đồng ý về chuyến đi của Messi cho thấy sự xung đột trong nội bộ PSG. Ở góc nhìn khác, đó còn là rạn nứt trong mối quan hệ giữa Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi với ông Luis Campos cùng HLV Christophe Galtier".

Vấn đề tương lai của Messi vẫn là chủ đề nóng khi cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào tháng 6 năm nay. Trong thời gian qua, cả hai bên đã đàm phán nhưng không thu được kết quả. Việc Messi sang Saudi Arabia đợt này càng dấy lên nghi ngờ về khả năng El Pulga chia tay CLB thành Paris để tới đất nước Tây Á thi đấu.