Nghi lên cơn tâm thần, chồng sát hại vợ

Trưa nay (28/9), tại số nhà 74, tổ 12, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, giao đường Trường Chinh – Hoàng Công Chất đã xảy ra vụ án giết người.

Lực lượng chức năng tiến hành phong toả, khám nghiệm hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo thông tin hiện trường, hung thủ và người bị hại là vợ chồng, đều trú tại xã Pom Lót huyện Điện Biên, trong thời gian xảy ra vụ việc, nạn nhân là bà Đoàn Thị L., sinh năm 1958 có lên nhà con gái để trông cháu và bán hàng thì xảy ra vụ việc. Khoảng 11h trưa, ông Nguyễn Trung T. (1957), là chồng của bà L. có đi xe đến nhà, nơi bà L. bán hàng tại tổ 12, phường Mường Thanh để tổ chức Tết Trung thu thì ông T. bất ngờ lao vào bóp cổ bị hại. Do sức yếu, chênh lệch thể hình nên bà L. không thể chống cự được đã dẫn tới tử vong.

Sau khi gây án với bà L., gần 11h30 phút, khi thấy cháu A (tên nạn nhân đã được thay đổi), sinh năm 2013, hiện đang học lớp 7 đi học về, ông T. tiếp tục lao vào thực hiện hành vi bóp cổ, ấn cháu A xuống sàn nhà, rất may sau một hồi vật lộn, cháu A đẩy ngã được ông T. và bỏ chạy.

Được biết ông T. có tiền sử bệnh tâm thần gần 20 năm, vẫn được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Điện Biên. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, khống chế đối tượng, phong tỏa hiện trường, khám nhiệm tử thi và thu thập vật chứng ban đầu.

Trần Nhâm