Nhiều chị em xóa bỏ app hẹn hò vì thất vọng

Nhiều phụ nữ vì cảm thấy thất vọng nên đã xóa app hẹn hò, chuyển sang tìm cơ may trực tiếp từ cuộc sống sôi động bên ngoài.

Divai Brown, luật sư 39 tuổi người Mỹ cho biết việc hẹn hò ở đất nước này không hề dễ dàng. Cô chỉ ra một trong số các lý do, trong đó có việc phụ nữ có thu nhập cao khiến đàn ông e ngại. Suốt thời gian cô sử dụng Tinder, Hinge và Bumble nhưng không gặt hái được gì. "Tôi coi trọng tình bạn và mối quan hệ bao nhiêu, điều đó lại càng khiến tôi kiệt quệ bấy nhiêu", cô chia sẻ.

Khi ngày dài ra và thời tiết ấm hơn, một số người không dùng ứng dụng hẹn hò nữa. Trong số gần chục phụ nữ được phỏng vấn, nhiều người cho biết đang lấy lại khoảng thời gian lướt qua ứng dụng trong các tháng mùa đông lạnh giá bằng cách ưu tiên những cuộc gặp gỡ ngoài đời thực và tập trung vào việc tận hưởng niềm vui.

Gần đây Brown quyết định bỏ app hẹn hò chuyển hướng sang những thú vui khác như lễ hội ẩm thực, rượu vang hoặc đi bộ đường dài. Trong thời gian chờ đợi, cô sẽ phó mặc cuộc sống hẹn hò của mình cho “ý muốn của vũ trụ".

"Tôi 39 tuổi, chưa từng kết hôn, không con cái. Tôi cảm thấy nếu có người quan tâm, họ sẽ nói cho tôi biết", cô nói.

Nhiều chị em xóa bỏ app hẹn hò vì thất vọng - Ảnh 1.Nhiều phụ nữ mệt mỏi vì những cuộc hẹn không kết quả năm này qua năm khác

Vinessa Burnett, 28 tuổi, một quản lý nhân sự ở Dallas (Mỹ) cho biết gần đây đã đọc một bài báo về sự mệt mỏi của những người dùng ứng dụng hẹn hò và được truyền cảm hứng xóa bỏ. "Tôi chợt nhận ra mình đã tải Tinder từ năm 2013, tức là những ngày đầu tiên nó vừa ra mắt nhưng đến giờ tôi vẫn độc thân".

Các bài báo về hẹn hò thời gian qua đã tác động mạnh, khiến cô tuyệt vọng vì mọi thứ không như ý trong một thời gian dài. "Để thoát khỏi sự mệt mỏi vì những gì bỏ ra mà không được đáp lại, tôi nghĩ mình không nên sử dụng nó nữa", cô bộc bạch.

Kể từ đầu năm nay, cô đã chủ động gặp gỡ ngoài đời thực và đến nay hẹn hò với 4 người. Việc xóa app cũng giúp cô gặp được những người đa dạng, thú vị hơn so với hẹn hò online.

Atoosa Moinzadeh, 30 tuổi cũng quan niệm như vậy. Đến nay cô đã thử tất cả các ứng dụng trong gần 10 năm qua. Tinder và Hinge là hai app sử dụng gần đây nhất, nhưng cô đã xóa vào tháng 3 vì quá thất vọng. Cô cũng cho biết thêm rằng chưa bao giờ có một mối quan hệ lâu dài bắt nguồn từ việc hẹn hò trực tuyến.

Moinzadeh đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ sắp tới và dự định dành thời gian rảnh rỗi để đi chơi với bạn bè và xem hòa nhạc.

Cô nói: "Nếu tôi gặp một người phù hợp khi làm điều đó, thật tuyệt, còn nếu không, tôi thực sự không cảm thấy phải cố thúc ép trong việc tìm bạn đời . Tôi đang cố gắng tìm một người thực sự thích hợp".