Những màn 'khẩu chiến' gây sốc của nữ CEO Vũ Thị Thúy vừa bị tạm giữ

Ngân Hà
Gần đây, mạng xã hội lan truyền nhiều video quay lại các buổi làm việc của bà Vũ Thị Thúy - Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam - với nhà đầu tư. Thái độ, ngôn từ của bà này trong video gây sốc với nhiều người.

Theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an TP Hà Nội, bà Vũ Thị Thúy vừa bị tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo, đưa ra thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Chỉ trong thời gian ngắn, bà Thúy và Công ty Nhật Nam nhiều lần gây chú ý trên mạng xã hội theo cách không mấy thiện cảm.

Những màn 'khẩu chiến' gây sốc của nữ CEO Vũ Thị Thúy với nhà đầu tư (Clip: Facebook).

Tại một buổi đối thoại với nhà đầu tư, theo video lan truyền trên mạng xã hội facebook, nhiều người tỏ ra bức xúc trước tiến độ chậm thanh toán tiền lãi và yêu cầu Công ty Nhật Nam phải tất toán hợp đồng. Bà Vũ Thị Thúy cho rằng, các nhà đầu tư cần phải làm việc riêng với bộ phận pháp chế của công ty.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không đồng tình, đề nghị bà Thúy với vai trò người đại diện pháp luật phải đưa ra câu trả lời. Một nhà đầu tư lớn tuổi lên tiếng: “Không phải hỏi pháp chế, pháp chế không đủ quyền, ngồi đây mà không có quyền thì pháp chế sao có quyền”. Lập tức bà Thúy đáp: “Chú ơi, chú im mồm đi ạ” . Nhà đầu tư phản ứng: “Chú không im mồm, cháu không được phép nói như vậy" .

Ở một buổi làm việc khác với nhà đầu tư, bà Vũ Thị Thúy ngồi bàn chủ tọa, cũng từ chối trả lời câu hỏi của nhà đầu tư. Bà Thúy nói: " Anh chị photo hợp đồng gửi về công ty, để công ty xem xét, giải quyết từng trường hợp khác nhau. Nếu các anh chị cảm thấy buổi trò chuyện hôm nay không tìm được tiếng nói chung thì cứ ra tòa. Tôi đối diện với các anh chị tại tòa". Bà Thúy nói rồi rời đi trong tiếng vỗ tay của nhà đầu tư.

Năm 2022, thông tin về Công ty Nhật Nam từng gây sốt trên mạng xã hội với loạt hình ảnh lẵng hoa chúc mừng khai trương trụ sở mới, đề tên các đơn vị hành chính hoặc quan chức cỡ lớn cấp Trung ương. Hình ảnh được nhiều nhân viên của Nhật Nam đăng tải nhưng sau đó đã bị gỡ. Các lẵng hoa chúc mừng có chung phông chữ, cách thiết kế.

Bà Vũ Thị Thúy trong một buổi làm việc với nhà đầu tư (ảnh cắt từ clip).

Lùm xùm xoay quanh bà Thúy và các doanh nghiệp liên quan vẫn chưa chấm dứt. Doanh nghiệp khác mà bà Thúy giữ vị trí lãnh đạo vừa bị chính giám đốc điều hành tố nợ lương.

Tháng 8 vừa qua, ông Lê Hà Phương - Giám đốc điều hành CTCP Sông Đà 1.01 - đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Theo ông Phương, Sông Đà 1.01 đã vi phạm hợp đồng lao động, không thanh toán đầy đủ lương cho ông kể từ ngày ký hợp đồng đến nay. Trước đó, ngày 3/5/2023, ông Phương được bổ nhiệm vị trí giám đốc điều hành, thời hạn 5 năm.

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra, bà Thúy có hành vi đưa thông tin sai sự thật và Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam huy động vốn của nhiều cá nhân. Sau đó, đơn vị này sử dụng một phần tiền để trả lãi cho các cá nhân và chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn vi phạm Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Việt Linh