Ra trường 1 năm không xin được việc, tôi có nên gắn bó với nghề xe ôm?

Ngân Hà
Ra trường chưa có việc, tôi chạy grab và làm công việc ấy lâu dần thành quen; tôi ngại thay đổi, tìm kiếm những công việc khác.

Vốn tốt nghiệp loại khá chuyên ngành kinh tế một trường đại học tại Hà Nội nhưng hơn 1 năm nay tôi vẫn vật vờ với công việc chạy xe ôm công nghệ.

Những ngày đầu mới ra trường, tôi cũng đi tìm việc ở nhiều công ty, nhưng hầu hết họ đều mong muốn tuyển những ứng viên đã có kinh nghiệm, trong khi tôi lại là một tờ giấy trắng, chưa từng làm thêm đúng chuyên môn khi còn là sinh viên. Thời gian đi thực tập cũng chỉ nhờ người quen xin dấu giúp nên cũng chưa từng cọ xát với môi trường doanh nghiệp.

Tốt nghiệp đại học hơn 1 năm tôi vẫn đang chạy xe ôm công nghệ. (Ảnh minh họa: KT)

Tốt nghiệp đại học hơn 1 năm tôi vẫn đang chạy xe ôm công nghệ. (Ảnh minh họa: KT)

Vì áp lực kinh tế, cần tiền trang trải chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà, tôi quyết định đi chạy grab. Làm công việc ấy lâu dần thành quen, tôi ngại thay đổi, tìm kiểm những công việc khác.

Đến giờ bố mẹ thường xuyên thúc giục tôi nên đi tìm việc đúng chuyên ngành ở thành phố hoặc về quê làm công nhân trong khu công nghiệp. Bố mẹ không yên tâm khi thấy tôi cả ngày rong ruổi ngoài đường. Nhưng thực sự đã quá lâu chưa đi xin việc, trong tay lại không có kinh nghiệm gì nên tôi rất hoang mang.

Tiểu Vy