SCB khẳng định việc bắt bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng tới kinh doanh

Admin
Ngân hàng CPTM Sài Gòn (SCB) cho biết bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB, do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngày 8/10/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công an có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

scb

SCB cho biết vẫn giao dịch bình thường.

Về vụ việc này, SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

“Tại SCB, quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách tận tâm, trọn vẹn. SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới”, Ngân hàng này khẳng định.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước đều đã lên tiếng trấn an người dân và khẳng định SCB cũng như thị trường chứng khoán sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cục xung quanh bà Trương Mỹ Lan; đồng thời cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.