TPHCM: Trường Quốc tế phát sách có nội dung khiêu dâm cho học sinh lớp 11

Sau khi bị phụ huynh tố giáo viên phát sách có nội dung khiêu dâm cho học sinh lớp 11, Trường Quốc tế TPHCM đã thu hồi sách này.

Một phụ huynh tự nhận có con học lớp 11 tại Trường Quốc tế TPHCM (ISHCMC, TP Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ bài đăng gây xôn xao. Chủ nhân bài đăng này cho hay, trước ngày lễ, cô giáo đã phát sách Một Thoáng Ta Rực Rỡ Nhân Gian cho học sinh về nhà đọc. Khi cùng con đọc cuốn sách trên, người này bàng hoàng vì đọc được những trang văn miêu tả cảnh "giường chiếu".

TPHCM: Trường Quốc tế phát sách tả cảnh gợi dục cho học sinh lớp 11 - Ảnh 1.

Bài đăng nhận nhiều phản hồi của một phụ huynh tự nhận có con học lớp 11 tại Trường Quốc tế TPHCM. Ảnh chụp màn hình.

Người đăng bài còn bức xúc chia sẻ thêm: "Tôi ngồi đọc sách cùng con mà giận run cả người vì không hiểu nhà trường biên soạn chương trình thế nào, giáo viên trình độ chuyên môn ra sao mà lại lựa chọn một tác phẩm với những ngôn từ chứa nội dung khiêu dâm như vậy".

Dưới bài đăng, hàng trăm bình luận phản hồi. Nhiều người dùng bất bình vì nội dung sách thô thiển, không phù hợp để giảng dạy cho học sinh.

Khuya 2/5, trả lời Báo chí, đại diện truyền thông trường ISHCMC xác nhận đã tiếp nhận thông tin một số học sinh lớp 11 nhận sách Một Thoáng Ta Rực Rỡ Nhân Gian, bản dịch tiếng Việt với nội dung "có thể không phù hợp với học sinh".

Phía nhà trường cho biết cuốn sách này thuộc danh mục đọc tham khảo, gồm nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt, do Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) giới thiệu. Các tác phẩm của Ocean Vuong cũng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

"Sau khi nhận được phản ánh quan ngại của phụ huynh về tác phẩm này, nhà trường đã thu hồi các ấn bản trên và đang đánh giá, xem xét quy trình mà tác phẩm được giới thiệu cho học sinh", đại diện truyền thông nhà trường chia sẻ.

TPHCM: Trường Quốc tế phát sách tả cảnh gợi dục cho học sinh lớp 11 - Ảnh 2.

Cuốn sách Một Thoáng Ta Rực Rỡ Nhân Gian

Một Thoáng Ta Rực Rỡ Nhân Gian là tiểu thuyết đầu tay của nhà thơ người Mỹ gốc Việt Ocean Vuong. Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành năm 2021, đạt giải Sách hay 2022 ở hạng mục sách Văn học.

Nhàn Lê