Vì sao hoãn phiên xử vụ kiện giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang?

TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã quyết định tạm ngưng vụ kiện giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang.

Chiều 8/5, TAND TP.HCM mở phiên xét xử vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang, vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và bị đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tuy nhiên, dù là nguyên đơn, bị đơn trong vụ khởi kiện nhưng hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều vắng mặt, chỉ có luật sư đại diện tại phiên tòa.

Trong phần làm thủ tục, HĐXX thông báo cho đại diện ủy quyền của bà Đặng Thùy Trang biết, tới thời điểm hiện tại tòa không xác định được nơi ở của bà Trang và yêu cầu cung cấp nơi ở cụ thể cho tòa.

Tuy nhiên, người đại diện của bà Trang cho hay, chỉ biết bà Trang hiện đang ở Lâm Đồng nhưng địa chỉ cụ thể thì không rõ. Mọi liên lạc với bà Trang đều thông qua số điện thoại đã cung cấp cho tòa.

vi sao hoan phien xu vu kien giua hoa hau thuy tien va ba dang thuy trang

Các luật sư đại diện ủy quyền cho hoa hậu Thùy Tiên tại tòa. (Ảnh: VNN)

Tiếp tục phiên tòa, HĐXX đọc quyết định nhập 2 vụ án vào làm một của Chánh án TAND quận Gò Vấp.

Trước quyết định này, đại diện của bà Đặng Thùy Trang không đồng ý và cho rằng việc này không đúng tố tụng, bởi 2 vụ án là 2 mối quan hệ khác nhau.

Đại diện của bà Trang cũng cho rằng, sau khi nộp đơn chỉ được tòa triệu tập đến làm việc một lần. Trước ý kiến này, HĐXX cho biết, tòa đã nhiều lần liên lạc với bà Trang qua địa chỉ bà Trang cung cấp nhưng không được.

VietnamNet tường thuật diễn biến phiên tòa, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên) cũng đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập.

Trước yêu cầu của luật sư Thảo, chủ tọa thông báo, trước đây phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đề nghị nhập 2 vụ án làm một, tòa không thể nào mà theo đề nghị lúc nhập lúc tách được.

Về lý do đến hôm nay mới có thể mở phiên tòa là do không thể mời được bị đơn đến làm việc, thu thập lời khai và hòa giải.

Đại diện VKS cho rằng, do chưa thực hiện việc thu thập lời khai, chưa tiến hành hòa giải nên chưa thể giải quyết triệt để vụ án. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo, đối với đề nghị tách vụ án của 2 bên đương sự, tòa đề nghị cả hai làm yêu cầu bằng văn bản tới tòa.

Đồng thời, HĐXX cũng quyết định tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng, thời gian mở lại sẽ thông báo sau, Người lao động cho hay.

Việt Hương (T/h)