Võ sĩ Philippines từ chối lên bục nhận huy chương

Nữ VĐV Philippines, Junna Tsukii cho biết cô từ chối lên bục trao huy chương sau khi bị xử thua trước võ sĩ Malaysia.

Junna Tsukii không hài lòng với phán quyết của trọng tài.

Hôm 6/5, Junna Tsukii bị xử thua ở trận chung kết gặp nữ võ sĩ của Malaysia, Chandran Shahmalarani tại nội dung karate kumite 50 kg nữ SEA Games 32.

Hai võ sĩ đã hòa nhau 1-1 sau trận đấu kéo dài 5 phút. Tuy nhiên theo One Sports, 3 trong số 5 giám khảo đã quyết định xử thắng cho Chandran Shahmalarani. Cuối cùng nữ võ sĩ của Malaysia giành HCV còn Junna Tsukii chỉ đoạt HCB.

“Nếu như trận đấu kết thúc với tỷ số hòa thì võ sĩ nào tích cực ra đòn tấn công nhất sẽ thắng. Tôi chắc chắn 100% mình chủ động hơn Shahmalarani. Tôi không biết điều gì đã xảy ra với các giám khảo. Đó là lý do vì sao tôi không hài lòng với tấm huy chương bạc của mình vì nó không phản ánh đúng sự thực”, Junna Tsukii chia sẻ với truyền thông của Philippines.

“Nếu như Shahmalarani thực sự đánh bại tôi, tôi sẽ chấp nhận. Tuy nhiên cô ấy chẳng hề tấn công và tôi chủ động hơn nhiều. Tôi muốn mang huy chương về cho đất nước nhưng giám khảo đã ra quyết định không công bằng”, Junna Tsukii nói tiếp.

Theo Spin, Junna Tsukii từ chối lên bục trao huy chương. Nữ võ sĩ này giải thích: “Tôi xin lỗi nhưng tôi không muốn chấp nhận quyết định bất công của các giám khảo. Tôi muốn chúc mừng các VĐV khác, những người đã nỗ lực để có được khoảnh khắc vinh quang này”.

Junna Tsukii (31 tuổi) là võ sĩ Philippines gốc Nhật Bản. Cô đã giành 1 HCV nội dung kumite 50 kg tại World Games 2022. Năm 2019, Junna Tsukii đoạt HCV tại SEA Games ở quê nhà cũng với sở trường kumite 50 kg.

Theo One Sports, Junna Tsukii đánh bại Chandran Shahmalarani một cách thuyết phục trong trận tranh HCV tại giải vô địch Liên đoàn Karate Đông Nam Á tại Phnom Penh vào tháng 3.