Bác sĩ chỉ điểm thức uống giúp đốt mỡ, giảm cân

Lê Thu Hằng
Bác sĩ Michael Mosley ví cà phê là thức uống hoàn hảo cho việc giảm cân nhờ khả năng thúc đẩy cơ thể hoạt động nhiều hơn, kích thích sản sinh mỡ nâu, nhờ đó cơ thể có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Michael Mosley là bác sĩ nổi tiếng người Anh. Ông từng dẫn nhiều chương trình truyền hình liên quan đến sinh học, y học và là tác giả nhiều cuốn sách về dinh dưỡng, sức khỏe. Gần đây, bác sĩ Michael tiết lộ cà phê là thức uống có thể giúp công cuộc giữ dáng, giảm cân của bạn hiệu quả hơn.

Bác sĩ Michael Mosley

Bác sĩ Michael Mosley

Chuyên gia người Anh cho biết một tách cà phê không chỉ giúp não bộ tỉnh táo mà còn giúp cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn. "Thật đáng ngạc nhiên, uống cà phê không chỉ giúp chúng tôi phấn chấn về tinh thần mà còn được chứng minh là giúp tăng hiệu suất theo nhiều cách khác. Điều này bao gồm tăng lượng chất béo bạn đốt cháy khi tập thể dục và cải thiện sức bền, để bạn có thể tiếp tục hoạt động lâu hơn", Michael phân tích.

Bác sĩ Michael cũng chỉ ra việc uống một tách cà phê khoảng một tiếng trước giờ tập thể dục sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi cũng như tập luyện hiệu quả, năng suất hơn. "Cà phê rất giàu polyphenol, là chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Những người đam mê cà phê cũng sẽ rất vui khi biết rằng loại cà phê yêu thích của họ thậm chí có thể giúp đốt cháy calo. Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống cà phê kích thích mỡ nâu và một trong những chức năng chính của mỡ nâu là tạo nhiệt cho cơ thể bằng cách đốt cháy calo. Nghiên cứu khác cũng cho thấy những phụ nữ uống tới hai tách cà phê mỗi ngày có tổng lượng mỡ trong cơ thể và mỡ bụng ít hơn so với những người không uống", Michael cho biết hiệu quả này không phân biệt giữa việc bạn uống cà phê pha máy hay loại hòa tan.

Uống cà phê đen vào buổi sáng, hạn chế tối đa đường, sữa, giúp tăng tốc độ trao đổi chất, cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho làn da.

Uống cà phê đen vào buổi sáng, hạn chế tối đa đường, sữa, giúp tăng tốc độ trao đổi chất, cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho làn da.

Tuy nhiên, Michael cũng cảnh báo rằng cà phê có một số tác động tiêu cực như tăng huyết áp, gây gián đoạn giấc ngủ, mất nước. Ngoài ra, việc thêm nhiều chất phụ gia vào cà phê như đường, sữa, kem có thể khiến bạn vô tình nạp thêm rất nhiều calo cho cơ thể.

Cà phê không phải thực phẩm giảm cân nên uống nhiều không đồng nghĩa với việc sẽ giảm được nhiều cân. Chỉ nên tiêu thụ tối đa khoảng 200 caffein mỗi ngày, tương đương 2 cốc 240 cc. Uống nhiều hơn có thể kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe, làn da, vóc dáng.

Duk Sun (Theo The Sun)