Cuộc chiến với người thứ ba: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Dù bị "cắm sừng", chị em cũng nên bình tĩnh để đưa ra những đối sách sáng suốt trong cuộc chiến với người thứ ba.
Những người phụ nữ khi rơi vào hoàn cảnh bị chồng “cắm sừng” thường ngay lập tức gán mọi tội lỗi lên đầu “kẻ thứ ba” và không kịp nhìn lại bản thân mình. Họ cứ a dua theo người đời cho cái kẻ kia là “quỷ cái”, là “rắn độc”, là “hồ ly tinh”… Bản thân tôi thì cho rằng, không phải cái gì xấu xa cũng phải loại bỏ ngay, mà ngược lại, chúng ta nên dùng sự bình tĩnh, lý trí để phân tích toàn diện “đối tượng”. Biết đâu, ta lại thu hoạch được nhiều điều có ích từ cái xấu xa đó.
 
Đa số đàn ông ban đầu đều không có ý định đánh đổi người vợ “đầu gối tay ấp” bao năm, gia đình đang ấm êm hạnh phúc vì một cơn say nắng bất chợt; họ chỉ bắt đầu với suy nghĩ “kiếm thêm”, “văn nghệ”, “vui vẻ” hay tìm cảm hứng mới mà thôi. Tuy nhiên, các bà vợ lại cần phải nhớ rằng, bắt đầu tuy đơn giản nhưng diễn biến lại có thể chuyển sang chiều hướng khác. Nếu không nắm bắt được “đối thủ” và có hành động thì sẽ rất dễ bị chuyển từ “vai chính” sang “vai phụ”.
 
Cuộc chiến với người thứ ba không bao giờ dễ dàng
Cuộc chiến với người thứ ba không bao giờ dễ dàng. Ảnh minh họa.
 
Các chị em ở vai “chính cung” thường tự tin rằng “dù chồng có đi đâu thì cuối cùng cũng phải quay về” nên luôn đánh giá sai lệch giá trị “kẻ thứ ba”, thậm chí còn cho rằng cô ta là loại đồ chơi của chồng, khi nào anh ấy chơi chán sẽ tự vứt bỏ. Sự coi thường ấy sẽ khiến bạn lơ là cảnh giác và giúp tình địch có cơ hội tiến sâu hơn vào trái tim người đàn ông của bạn. Vì vậy, đừng vì tự ái mà “không thèm” so sánh với “kẻ thứ ba”.
 
Nhận biết bạn thua cô ta ở điểm nào và điểm nào ở cô ta không bằng bạn là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi, chỉ cần từ sự so sánh đó để tự thay đổi bản thân cũng giúp bạn lật ngược tình thế một cách dễ dàng. Ví dụ: Tình địch không đẹp bằng bạn, nhưng cô ta biết trang điểm, chọn trang phục hợp thời, hợp vóc dáng, trình độ học vấn cao lại biết quan tâm, chia sẻ, dễ lấy lòng người khác… Nếu khách quan so sánh, bạn sẽ thấy đúng là một đối thủ “đáng gờm”!
 
Vậy tại sao không biến thế mạnh của “địch” thành thế mạnh của ta? Cô ta ăn mặc đẹp, bạn cũng có thể ăn mặc đẹp. Cô ta biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết chăm sóc người khác thì bạn cũng không có lý do gì không làm được. Cô ta là phụ nữ, bạn cũng là phụ nữ; nếu cô ta có thể hóa thân thành “hồ ly tinh” mời gọi chồng người khác, bạn cũng có thể làm như vậy để mê hoặc chính người đàn ông của mình. Sẽ chẳng có người đàn ông nào ngu dại tới mức chạy theo một người tình không có gì hấp dẫn hơn vợ mình.
 
Ngoài ra, với vị trí “chính cung”, bạn còn có những thế mạnh mà không bao giờ “kẻ thứ ba” có được. Bạn kết hôn chính thức, được pháp luật bảo vệ; bạn có những đứa con – mối dây ràng buộc tình cảm bền chặt nhất và quan trọng nhất, bạn và anh ấy có tình nghĩa vợ chồng. Nên nhớ rằng, so sánh bản thân với “kẻ thứ ba” không phải là để khẳng định cô ta mà là để khẳng định chính bạn; bạn sẽ biết điểm mạnh, điểm yếu của mình để có phương hướng trong cuộc chiến giành lại hạnh phúc. Đây chính là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.
 
 
Mụ Soi