Đắk Lắk: Thầy giáo thừa nhận đánh vợ nhập viện vì nhiều nguyên nhân

Trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường, thầy V.H.L. đã thừa nhận hành vi đánh vợ là sai và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, tuy nhiên thầy giáo này cũng trình bày nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Ngày 22/5, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai báo cáo vụ việc thầy giáo V.H.L (33 tuổi, giáo viên) có hành vi đánh vợ gây thương tích. Nạn nhân là chị N. (27 tuổi) cũng là giáo viên đang giảng dạy tại một trường mầm non trên địa bàn.

Trước đó, gia đình chị N. nhận được thông tin báo chị phải nhập viện cấp cứu vì bị chồng đánh nên bố của nữ giáo viên này đã phản ánh vụ việc đến cơ quan chức năng.

 Cô giáo N. bị chồng đánh gây thương tích phải nhập viện Cô giáo N. bị chồng đánh gây thương tích phải nhập viện

Tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, chị N. được chẩn đoán đa chấn thương do bị đánh, xuất huyết kết mạc, cơ thể nhiều vết thương ở vùng trán, chân mày, mi mắt, sưng nề ổ mắt, vùng đỉnh đầu có khối sưng, dập môi. Lo lắng con gái bị thương tích phần đầu nguy hiểm, người nhà đã xin chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Cũng theo thông tin từ bố chị N., sau một tuần bị đánh, con gái vẫn còn đau đầu, xây xẩm mặt mày. Gia đình rất lo lắng và bức xúc khi con rể không hề tới thăm nom, hỏi han.

Sau ít ngày xảy ra sự việc, thầy L. cũng đã có bản tường trình gửi Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Theo trình bày của thầy L., trong thời gian sống chung giữa 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn từ việc chăm lo con cái, đưa đón con đi học. Mọi khoản chi tiêu, sinh hoạt, tiền học của con hầu như một mình thầy L. gánh vác. Thầy L. còn cho biết, vợ mình thường xuyên đi sớm về trễ trong nhiều ngày liên tục.

Vì những lý do trên, thầy L. đã nhiều lần đề nghị viết đơn ra tòa để giải quyết ly hôn nhưng vợ không chịu ký tên.

Trong bản tường trình, thầy L. cũng nêu rõ mâu thuẫn dẫn tới việc mình đánh vợ còn xuất phát từ các khoản chi tiêu trong cuộc sống. “Bản thân tôi nhận thức được việc làm của mình là sai và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng vì những nguyên nhân nói trên tôi mới có hành động đó. Kính mong Ban giám hiệu Trường và các cấp, các ngành có liên quan xem xét về nguyên nhân dẫn đến sự việc như tôi trình bày ở trên”, thầy L. tường trình.

Thiên An