Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đà Nẵng vượt chướng ngại vật nhanh thần tốc

Ngân Hà
Trong cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia, chính sự mạo hiểm, tự tin đã giúp Ngọc Thịnh - nam sinh đến từ Đà Nẵng vượt xa các đối thủ còn lại.

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 chào đón 4 nhà leo núi: Trần Khánh Hân đến từ trường THPT Nguyễn Du Thái Bình; Hoàng Ngọc Thịnh đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng; Đoàn Quang Dũng đến từ trường THPT Vân Nội, Hà Nội; Nguyễn Châu Gia Hân đến từ trường THPT Thực hành sư phạm Đại học Cần Thơ.

Bước vào phần thi đầu tiên Khởi động, các thí sinh có phần tranh tài vô cùng gay cấn. Ngọc Thịnh dẫn đầu với số điểm 35, 3 thí sinh còn lại đồng hạng với số điểm 25.

Ở phần thi thứ 2 Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra với 11 chữ cái. Cả 4 thí sinh đều rất nóng lòng trả lời đúng từ khóa của chương trình. Ngay khi vừa nghe câu hỏi đầu tiên, Ngọc Thịnh đã nhanh chóng bấm chuông xin trả lời từ khóa chương trình trước sự ngỡ ngàng, thảng thốt của khán giả, MC cùng 3 người chơi.

Nhưng chính sự mạo hiểm, tự tin đã giúp Ngọc Thịnh vượt xa các đối thủ với số điểm 85.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đà Nẵng vượt chướng ngại vật nhanh như gió - Ảnh 1.

Đến với phần thi Tăng tốc, Ngọc Thịnh một lần nữa chứng minh được tài năng khi trả lời đúng nhiều câu hỏi, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 225.

Đến với phần thi cuối cùng Về đích, Ngọc Thịnh là người thi đầu tiên, thí sinh này lựa chọn 3 câu 20 điểm và không chọn ngôi sao hy vọng. Đây là một chiến lược đúng đắn vì Ngọc Thịnh đã không có câu trả lời đúng với 3 câu hỏi ở phần Về đích.

Tuy nhiên với số điểm cao 225, Ngọc Thịnh đã xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đà Nẵng vượt chướng ngại vật nhanh như gió - Ảnh 2.

Bích Ngọc