Khán giả bị lừa đảo khi mua vé xem liveshow, ê-kíp Đen Vâu nói gì?

Nhiều khán giả than trời vì bị lừa đảo trong quá trình mua vé xem "Show của Đen" tại Hà Nội.

Đêm nhạc Show của Đen sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 27/5. Trước thềm đêm diễn, Đen Vâu đã hé lộ dàn nghệ sĩ khách mời hùng hậu tham gia trình diễn Show của Đen Hà Nội gồm JustaTee, Lynk Lee, Kimmese và giám đốc âm nhạc Long Nguyễn cùng Màu Nước Band.

Chính vì sức hút của đêm diễn nên những tấm vé xem liveshow của nam rapper được nhiều người săn lùng. Được biết, vé xem liveshow của Đen được bán theo hình thức mã QR. Nếu quyết định mua vé, người mua chuyển khoản cho người bán và nhận mã QR code để tham gia sự kiện. Tuy nhiên, đây cũng là cách mà nhiều đối tượng lừa đảo để dẫn dắt con mồi. Bằng hình thức này nên người bán hoàn toàn có thể đã trao đổi QR code cho nhiều người.

Vì điều này nhiều khán giả đã bị lừa khi mua lại mã vé của những người khác. Nhiều khán giả tiết lộ đã bị lừa tới hàng triệu đồng vì việc này.

Den Vau anh 1

Đen Vâu đang ráo riết luyện tập cho liveshow.

Trả lời VTC News, người đại diện của Đen Vâu cho rằng vì nhiều khán giả mua vé từ bên ngoài nên điều này vượt ngoài tầm kiểm soát của BTC. "Theo quy định vì mỗi code vé bán ra chỉ được check-in một lần duy nhất. Chính vì vậy nếu ai có lòng tham thì họ lợi dụng điều này để bán mã code cho nhiều người. Đó là lý do mà nhiều khán giả không tìm hiểu kỹ sẽ dễ bị lừa gạt. Chúng tôi mong khán giả sẽ sáng suốt không nên mua vé của người lạ", phía nam rapper nói.

Ngoài ra, Đen Vâu cũng chia sẻ trên trang cá nhân loạt thông tin về việc mua vé tại liveshow của mình. Theo đó, anh nhắc khán giả chỉ check-in bằng vé được mua trực tiếp tại kênh bán vé chính thức của chương trình và không mua vé từ bất kỳ nguồn nào khác để tránh mua phải vé giả hoặc lừa đảo. Các trường hợp như vậy sẽ không được giải quyết để vào tham gia chương trình.

"Các bạn lưu ý bảo mật tuyệt đối mã vé điện tử của mình. Trong trường hợp có nhiều hơn một người check-in bằng một mã vé điện tử thì BTC sẽ chấp nhận người đầu tiên check-in mã vé đó được tham gia chương trình", phía Đen Vâu ra thông báo.

Den Vau anh 2

Đen Vâu cảnh báo khán giả không nên mua vé bên ngoài để tránh bị lừa đảo.

Theo chia sẻ từ ê-kíp, toàn bộ vé của liveshow đã nhanh chóng bán hết toàn bộ ngay từ ngày mở bán 9/5. Đây là liveshow thứ 2 trong sự nghiệp của Đen, sau 4 năm kể từ thời điểm Show của Đen lần đầu tiên diễn ra thành công tại TP.HCM. Giá vé Show của Đen Hà Nội sẽ giao động từ 650 nghìn đồng cho đến 2 triệu 950 nghìn đồng cho 6 khu vực khác nhau, tùy vào độ xa - gần sân khấu. Ở mỗi hạng vé, khán giả còn được tặng những món quà dành riêng cho Show của Đen như nón, túi, áo.

Trước đó, Đen Vâu đã phải đăng tải bài viết xin lỗi người hâm mộ vì dời lịch bán vé 2 lần. Nguyên nhân được ê-kíp Đen đưa ra là "do lượng người truy cập website mua vé quá đông, gây quá tải với hệ thống".

Anh viết: "Dù vé đã bán hết nhưng chúng mình thực sự đang rất rầu rĩ vì những vị khách quý đã có trải nghiệm không được mượt mà. Chúng mình thật sự xin lỗi vì những trải nghiệm không tốt lần này".

Nam rapper đưa ra hướng giải quyết cho các khán giả, đồng thời gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông từ mọi người. Trước đó năm 2019, Show của Đen tại TP.HCM cũng đã "cháy vé" chỉ sau khoảng 10 phút mở bán.

Trước thềm diễn ra liveshow, Đen Vâu tâm sự: “Tất cả những điều Đen làm đều chỉ để mong khán giả có một ngày được tận hưởng, giải tỏa và thư giãn. Toàn bộ ê-kíp đang thực sự dành hết sức lực để có thể khiến khán giả được vui. Điều Đen mong mỏi là khán giả hãy giữ gìn sức khoẻ để đến hôm đó chúng ta có thể thoải mái cùng nhau chìm đắm trong âm nhạc”.