Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát nạn trong vụ tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray

Nhớ lại giây phút bị văng ra khỏi đường ray khi đang chơi tàu lượn siêu tốc tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nạn nhân của việc việc vẫn chưa hết bàng hoàng.

Một ngày sau sự cố tàu lượn siêu tốc trượt bánh lao khỏi đường ray tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) N.P.L (học sinh lớp 11, trường THPT Đông Anh), 1 trong 3 nạn nhân của vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng. P nằm trên giường, chân tay bọc kín băng, cả người đau nhức chưa thể vận động được.

Cố nén cơn đau, P kể sáng 14/1 em và các bạn có đi tham quan Khu di tích đền Hai Bà Trưng (Mê Linh, Hà Nội), đến trưa thì di chuyển về Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (tỉnh Phú Thọ) để nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Sau đó, P cùng các bạn có chơi một số trò chơi ở khu du lịch, trong đó có trò tàu lượn siêu tốc.

Hiện trường vụ tai nạn ngày 14/1

“Lúc chúng em lên chơi thì có một nhân viên đứng cài chắn bảo vệ. Ban đầu em cùng bạn H và bạn A định ngồi ở toa đầu nhưng thanh chắn bảo vệ ở đó hỏng, một số toa khác cũng không thể mở cửa, hỏng đai bảo vệ nên phải ngồi ở toa cuối”, P kể lại. Theo lời P thì lúc đó trên tàu có khoảng 13 người và còn nhiều học sinh đang chờ tới lượt.

P và H ngồi cạnh nhau, A ngồi đối diện nhưng đều cùng toa. Trước khi tàu xuất phát, P nhắc các bạn nhớ thắt dây an toàn.

Khi tàu bắt đầu xuất phát, theo quán tính P nhắm chặt mắt lại. Qua khúc cua thứ nhất, đến khúc cua thứ hai tàu bắt đầu lên cao, P nhận thấy toa tàu mình ngồi có điều bất thường. Chỉ vài giây sau cảm giác đó, toa tàu của P, H và A lao thẳng vào cột sắt, nghiêng sang một bên. P kể rằng lúc ấy em không nghĩ được gì nữa chỉ biết đưa tay ôm chặt cây cột đến mức ngón út bên tay phải bị va chạm đến biến dạng. Khi bừng tỉnh, P thấy H bay qua người mình rơi thẳng xuống đất. Chiếc dây an toàn giữ lấy nữ sinh này, ép người em vào cây cột. P nhớ lại giây phút kinh hoàng ấy, máu trên ngón tay phun ra nhưng do hoảng loạn nên lúc đó em không còn cảm giác đau.

Trò chơi tàu lượn siêu tốc tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Ảnh: KDL Đảo Ngọc Xanh)

"Sau tai nạn, em bị mắc kẹt trên cây cột, các bạn nam đứng lên lưng nhau tạo thành thang đưa em xuống. Lúc sau người lớn mới có mặt đưa em cùng hai bạn đi cấp cứu. Khi ấy em vẫn còn tỉnh táo, em nghe tin A không qua khỏi", P đột nhiên nghẹn lại.

Trước giây phút tử thần, P nói ai cũng háo hức vì được đi chơi, tối hôm trước H và một số bạn cùng lớp còn đến nhà em chuẩn bị đồ ăn, thức uống mang theo.

"Hồi học cấp 2 chúng em từng đến Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, không ngờ lần này lại xảy ra tai nạn", P buồn bã.

Theo hiệu trưởng trường THPT Đông Anh những năm trước nhà trường đều tìm hiểu nhiều địa điểm du lịch dã ngoại cho học sinh, nhưng năm nay do thời tiết nên họ đã tìm những nơi gần hơn.
Trước đó, năm 2014 Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cũng từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh phải nhập viện do sự cố từ trò chơi đu quay.