Loạt ảnh được cho là chưa chỉnh sửa của Địch Lệ Nhiệt Ba

Đường Tuệ Linh từ chối cung cấp ảnh gốc để đối chứng với loạt hình về nhan sắc thật của Địch Lệ Nhiệt Ba do blogger đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 16/5, Sina đưa tin mạng xã hội Trung Quốc lan truyền loạt ảnh chưa qua chỉnh sửa của nhiều minh tinh như Phạm Băng Băng, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy, Dương Mịch, Trần Đô Linh, Trình Tiêu, Đường Nghệ Hân, Trương Dư Hi...

Trong đó, hình ảnh được cho là "nhan sắc thật" của Địch Lệ Nhiệt Ba gây ra làn sóng tranh luận lớn. Chỉ trong 2 tiếng, lượng người quan tâm đến tin tức đã hơn 100 nghìn lượt, vào top 2 chủ đề được tìm kiếm nóng trên Weibo vào tối 15/5.

Theo Sina, những tấm ảnh của mỹ nhân Tân Cương do blogger đăng tải được chụp khi cô mới bước chân vào showbiz. So với nghệ sĩ nữ khác, mặt mộc của Địch Lệ Nhiệt Ba không ấn tượng. Cô bị nhận xét kém sắc, già hơn tuổi thật.

Tuy nhiên, cũng có khán giả cho rằng blogger cố ý dìm Địch Lệ Nhiệt Ba khi lấy ảnh cũ, thời cô mới hoạt động nghệ thuật, chưa chăm chút nhiều cho bản thân. Hơn nữa, với việc zoom cận ảnh như trên, lộ khuyết điểm về da là điều không thể tránh khỏi. Ở những bức ảnh nhìn từ xa, đường nét gương mặt của cô vẫn rất ưa nhìn.

Liên quan đến sự việc, sáng 16/5, nhiếp ảnh gia Đường Tuệ Linh - người chụp loạt ảnh nói trên - khẳng định không chia sẻ ảnh chưa qua chỉnh sửa của nghệ sĩ cho blogger giải trí. Bản thân cô cũng thắc mắc về nguồn gốc của những bức ảnh này.

"Những bức ảnh tôi chụp cho Địch Lệ Nhiệt Ba đã bị blogger chỉnh sửa, cố tình làm ảnh sắc nét hết mức để cô ấy trông xấu nhất có thể. Điều này khiến tôi đau lòng. Đừng hỏi tôi ảnh gốc của Nhiệt Ba. Nguyên tắc nghề nghiệp của tôi là không thể tiết lộ nếu nghệ sĩ chưa cho phép", Đường Tuệ Linh chia sẻ.

Về nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba, Đường Tuệ Linh cho rằng "nữ diễn viên là mỹ nhân của showbiz Trung Quốc".

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh năm 1992, được mệnh danh là "mỹ nhân Tân Cương" với sắc vóc nổi bật. Cô tham gia các tác phẩm nổi tiếng như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Người tình kim cương, Liệt hỏa như ca, Nghìn lẻ một đêm...

Mới đây, trong cuộc bình chọn "Tứ đại đỉnh lưu 2023" (Bốn ngôi sao nữ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất), Địch Lệ Nhiệt Ba được xếp chung với Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Dương Tử.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu Sách hay mang tên Hữu Phỉ: tác phẩm của nhà văn Priest từng đứng thứ 3 trong danh sách truyện kiếm hiệp ngôn tình được yêu thích nhất trên diễn đàn văn học Tấn Giang khi vừa ra mắt. Nhiều năm liền bộ truyện nằm trong bảng xếp hạng 10 truyện ngôn tình được yêu thích ở Trung Quốc. Năm 2020, Hữu Phỉ được chuyển thể thành phim truyền hình, với sự tham gia diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác.