Nhìn như đống sắt vụn, mẫu môtô này lại có giá hơn 23 tỷ đồng

Vũ Hạnh
Mẫu môtô sơn màu xám nhìn như một đống sắt vụn thế nhưng khung xe lại làm hoàn toàn bằng vàng, và trở thành mẫu xe 2 bánh đắt đỏ nhất thế giới.

Tarhan Telli, một người mê xe hai bánh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, chính là chủ nhân của mẫu mô tô đắt đỏ nhất thế giới này. Mẫu xe được thiết kế với bộ khung làm hoàn toàn bằng vàng. Không những thế trên xe còn được chạm khắc mang đậm tính chất văn hóa huyền thoại.

Bình xăng xe cỡ lớn được điêu khắc hình quái vật Medusa. Đây là một nhân vật thần thoại Hi Lạp được hình dung như một người phụ nữ với mái tóc các con rắn đang sống. Nhân vật này có khả năng biến các sinh vật khác thành đá. Trong khi phía sau đuôi chiếc xe của Telli còn được khắc hình nổi một con rắn.

Để ẩn bớt màu vàng lấp lánh, chiếc mô tô đắt đỏ nhất thế giới này được sơn màu nâu và xám, nhìn cổ kính, thậm chí thoáng qua còn thấy như một đống sắt vụn. Xe có động cơ mạnh mẽ loại RevTech V-twin, dung tích 1801cc, cho công suất tối đa 125 mã lực và đi kèm với hộp số sàn 6 cấp. Xe nặng 317 kg.

Dân chơi Telli không tiết lộ giá của chiếc xe, nhưng giới thạo xe dự đoán rằng, với chỉ nguyên bộ khung hoàn toàn bằng vàng thì mẫu xe này đã có giá trên 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Minh Trí