Hãng tin CNN (Mỹ) dẫn lời các nguồn tin an ninh Pakistan tuyên bố, nước này đã bắn hạ 5 máy bay chiến đấu và 1 máy bay không người lái (UAV) của Ấn Độ.
"3 máy bay Rafale (Pháp sản xuất), 1 chiến đấu cơ MiG-29 và 1 tiêm kích Su-30 (Nga sản xuất) đã bị Pakistan bắn hạ để tự vệ. Máy bay không người lái Heron của Ấn Độ cũng chung số phận" - Quan chức an ninh Pakistan cho hay.
Một quan chức chính phủ cấp cao khác của Pakistan cũng đã xác nhận thông tin này.
"Chiến thắng cho Ấn Độ" - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ tuyên bố trên mạng Xã hội X bằng bài đăng tiếng Hindi.
Trước đó, vào sáng sớm nay (7/5), Ấn Độ tuyên bố phát động chiến dịch quân sự chống lại Pakistan, tấn công "cơ sở hạ tầng khủng bố" ở cả Pakistan và một phần Kashmir do Pakistan kiểm soát.
"Những bước đi này diễn ra sau vụ tấn công khủng bố Pahalgam khiến 25 người Ấn Độ và 1 công dân Nepal thiệt mạng.
Các hành động của chúng tôi tập trung, có chừng mực và không mang tính chất leo thang. Không có cơ sở quân sự nào của Pakistan bị nhắm mục tiêu. Ấn Độ đã thể hiện sự kiềm chế đáng kể trong việc lựa chọn mục tiêu và phương pháp thực hiện" - Tuyên bố của New Delhi cho hay, đồng thời tuyên bố đã có 9 địa điểm bị nhắm mục tiêu.
Islamabad thông báo New Delhi đã nã tên lửa vào lãnh thổ Pakistan và một số khu vực do họ kiểm soát, đồng thời tuyên bố đáp trả.
"Pakistan sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm mà chúng tôi lựa chọn" - Người phát ngôn quân đội Pakistan Ahmed Sharif Chaudhry tuyên bố - "Sự khiêu khích tàn bạo này chắc chắn sẽ gánh chịu hậu quả".
Minh Nhật
Theo CNN