Tâm thư của người bố vừa mất đi cậu con trai gửi Độ Mixi: Rơi nước mắt với ước nguyện cuối cùng

Những dòng thư trong bức thư được một ông bố có con trai vừa qua đời gửi Độ Mixi gây xúc động mạnh. Được biết cậu con trai của anh là người hâm mộ của Streamer nổi tiếng, thường xuyên theo dõi video chơi game dù đang nằm viện điều trị bệnh.

Trong buổi livestream mới đây, Streamer Độ Mixi đã chia sẻ cùng cộng đồng người hâm mộ của mình bức thư đặc biệt, được gửi từ một ông bố có con trai vừa qua đời. Nội dung bức thư khiến nhiều người không khỏi xúc động, được biết ông bố này đơn thân, một mình nuôi con nhỏ do vợ mất sớm. Em bé không may mắc bệnh nặng, những ngày nằm trên giường bệnh điều trị, cậu bé rất thích xem video của Độ Mixi và ao ước được chụp hình cùng thần tượng.

Tâm thư của người bố vừa mất đi cậu con trai gửi Độ Mixi: Rơi nước mắt với ước nguyện cuối cùng - 1

Độ Mixi xúc động khi đọc bức thư từ phụ huynh của một fan nhí không may qua đời

Bức thư được ông bố này gửi cho Độ Mixi thông qua email, xưng tên L. (sinh năm 1984, đến từ Vũng Tàu). Anh bày tỏ hết nỗi lòng và đau buồn của một người vừa mất đi cậu con trai bé nhỏ, đồng thời chia sẻ về tâm nguyện cuối cùng của cháu là có một tấm hình chụp chung với Độ Mixi nhưng không thể.

Cụ thể trong bức tâm thư, người phụ huynh này chia sẻ dù biết kênh của Độ Mixi dành cho độ tuổi trên 18 nhưng vì con trai rất thích xem nên vẫn để cháu theo dõi kênh. Trong khoảng thời gian lâm bệnh nặng, cháu bé vẫn xem Độ Mixi.

“Thằng bé rất thích xem bạn chơi game và thằng bé đã mất rồi. Lúc nó còn trong bệnh viện nó vẫn xem bạn. Tôi không thể cấm làm điều nó thích vì tôi biết cuộc sống của thằng bé chỉ còn tính bằng ngày. Tôi không hiểu gì về nghề bạn đang làm và cũng không hiểu gì về game nên mong bạn thứ lỗi”, vị phụ huynh cho biết.

Tâm thư của người bố vừa mất đi cậu con trai gửi Độ Mixi: Rơi nước mắt với ước nguyện cuối cùng - 2

Độ Mixi có nhiều fan nhỏ tuổi theo dõi các livestream

Dù biết con muốn gặp Độ Mixi để xin chữ ký và chụp hình chung nhưng do khoảng cách từ Vũng Tàu đến Hà Nội quá xa nên anh không thể đưa con đi. Xót xa hơn vì gia cảnh khó khăn, tiền lo viện phí đã quá tầm với nên ước nguyện cuối cùng của con bậc làm cha không thể hoàn thành.

“Lúc còn vui vẻ thì con tôi có muốn gặp bạn để xin chụp chung tấm hình cũng như chữ ký. Nhưng do nhà xa quá. Tôi ở Vũng Tàu, bạn ở Hà Nội. Tôi không thể đưa cháu ra để làm tròn nguyện ước của cháu. Nhà tôi nghèo. Lo tiền viện phí cho cháu còn không lo được chứ chưa nói tôi mua vé xe đưa cháu ra gặp bạn. Tôi đi làm hồ và cũng chẳng dư giả gì. Đến hôm đêm cháu mất, trước đó cháu vẫn xem bạn chơi game. Cháu còn mỗi mình tôi, mẹ cháu mất sớm khi vừa sinh cháu, nên tôi cũng không biết phải làm gì ngoài việc cho cháu làm những thứ cháu thích. Vì tôi biết cháu chẳng còn ở bên tôi được bao lâu nữa. Cấm cản cháu chỉ làm tôi đau lòng thêm”, tâm sự xót xa từ cha của cháu bé.

Cuối bức thư, người cha gửi lời cảm ơn đến Độ Mixi vì đã mang lại niềm vui cho con của mình trước khi qua đời.

Tâm thư của người bố vừa mất đi cậu con trai gửi Độ Mixi: Rơi nước mắt với ước nguyện cuối cùng - 3

Độ Mixi sẽ tìm thông tin liên lạc và đến gặp vị phụ huynh của cháu nhỏ trong câu chuyện xúc động

Những dòng thư của người cha khiến nhiều người không khỏi xúc động và xót thương cho cháu bé qua đời vì bạo bệnh. Độ Mixi cũng không giấu nổi sự tiếc thương cho một fan nhí chưa từng gặp nhưng đã dành cho mình tình cảm đặc biệt. Đồng thời vì hoàn cảnh, theo Độ Mixi có thể ông bố đã nhờ người gửi email cho mình.

“Tình cờ tôi bấm vào những email gửi về thì đọc trúng email này. Tất nhiên mỗi người mỗi cuộc sống, mảnh đời. Tôi muốn gửi lời đến anh L. là tôi đã nhận được thư của anh rồi. Tôi cũng không biết nói gì cả ngoài việc chúc anh nhiều sức khoẻ. Tôi sẽ trả lời lại email này.

Tôi mong sẽ có được thông tin liên lạc của anh L. để nếu có dịp vào Sài Gòn sẽ ghé qua Vũng Tàu để gặp gỡ động viên. Tôi nghĩ có thể sẽ không thay đổi được gì nhưng có một lời động viên cũng sẽ tốt hơn", Độ Mixi chia sẻ.

Tài khoản Vân Anh bày tỏ: “Đọc mà thương quá. Làm cha làm mẹ mà cảm thấy bất lực cực kỳ, mỗi lần nghĩ đến lại thấy như bị dao cứa vào tim vậy".

Tài khoản Tâm Nhẫn xót xa: “Phải chi anh ấy gửi lá thư này sớm hơn thì Độ Mixi cũng sẽ hoàn thành tâm nguyện đó của bé rồi. Tiếc thật. Mong cháu bé an nghỉ và cha của bé có nhiều sức khoẻ".

“Đọc xong mà nghẹn ngào. Cảm thấy bản thân dù có như thế nào vẫn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi", một tài khoản khác bày tỏ.

Tâm thư của người bố vừa mất đi cậu con trai gửi Độ Mixi: Rơi nước mắt với ước nguyện cuối cùng - 4

Nhiều người xúc động trước câu chuyện được Độ Mixi chia sẻ

Được biết Độ Mixi là Streamer thường xuyên làm thiện nguyện, đặc biệt là hướng đến trẻ em như xây trường học ở vùng cao. Anh sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo ở nhiều độ tuổi, trong đó có không ít những bạn trẻ, thậm chí là các cháu nhỏ.

Từng có thời gian Độ Mixi bị lên án vì những video livestream sử dụng từ ngữ không phù hợp, có nguy cơ ảnh hưởng đến khán giả xem nhỏ tuổi. Sau khi nhận phản ảnh, Độ Mixi có thay đổi tích cực và nhận về cái nhìn thiện cảm từ công chúng.