Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử: Nghẹn ngào những lời trải lòng của người mẹ

Trên trang cá nhân của mình, chị V. đã có những lời tâm sự từ đáy lòng mình về sự việc. Chị V. cho biết, chi mong muốn những người sai biết nhận lỗi để con gái mình được thanh thản ra đi.

Đã 7 ngày trôi qua sau vụ việc nữ sinh N.T.Y.N. tự tử tại nhà riêng, chị P.T.T.V. (mẹ nữ sinh) vẫn không tin con gái mình đã mất. Chị V. cho biết, hiện tại tinh thần của bản thân chị và gia đình còn rất đau đớn, hoảng loạn sau sự việc vừa qua.

Trên trang cá nhân của mình, chị V. đã viết ra những lời trải lòng mình về vụ việc của con gái. Chị V. cũng gửi lời cảm ơn tất cả mọi người vì đã quan tâm, thương xót, đến phúng viếng, gửi lời chia buồn đến gia đình cháu và đã làm những việc để đòi lại công bằng cho cháu.

Người thân làm lễ mai táng cho nữ sinh N. tại nhà riêng.

Người thân làm lễ mai táng cho nữ sinh N. tại nhà riêng.

Chị V. cho biết, sau 7 ngày cháu ra đi, cộng đồng mạng vẫn không ngừng sôi sục về vấn đề của cháu. Thương xót có, phẫn nộ có, tiếc nuối có và có cả những lời dèm pha, bịa đặt.

"Đối với gia đình, vô cùng đau xót trước việc cháu ra đi, nỗi đau này vượt ra ngoài sức chịu đựng của gia đình", chị V. trải lòng... "Cho đến hôm nay, gia đình cháu chỉ thở thôi, cũng đã thấy khó khăn lắm rồi. Xin mọi người, nếu không nói được lời chân thật, đừng dèm pha, đừng chà đạp lên nỗi đau của gia đình nữa. Em không mong ai bao che nếu gia đình có lỗi lầm, nhưng đừng nói lời bịa đặt", chị V. tâm sự.

Cũng theo chị V. những ngày qua có nhiều người đã đấu tranh, thương xót cho cháu N.. Chị V. mong rằng mọi người hãy lên tiếng để sự việc sáng tỏ nhưng đừng làm những điều vi phạm pháp luật.

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh nơi xảy ra sự việc.

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh nơi xảy ra sự việc.

Chị V. cũng xin nhắn nhủ rằng gia đình chị không yêu cầu ai chịu bất cứ trách nhiệm gì, không nhận bất cứ khoản bồi thường hay động viên nào. Gia đình chị V. chỉ mong nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung, quan tâm hơn, sát sao hơn, cư xử với các cháu công tâm hơn.

"Chúng tôi mong rằng, qua việc xảy ra trong gia đình tôi là sự cảnh báo, sự đánh thức lương tâm của một số bộ phận trong ngành giáo dục. Để sau này các cháu không ai bị rơi vào hoàn cảnh chịu ấm ức như con của tôi nữa", chị V. tâm sự.

Qua sự việc này, chị V. nhắn nhủ các bậc phụ huynh dạy cho con mình nhiều hơn về đạo đức làm người, về cách sống giữa con người với nhau. Bản thân các bậc phụ huynh cũng đừng lấp liếm cái sai của con mình mà hãy dạy cháu biết nhìn nhận sai đâu sửa đó.

"Tôi cũng mong các cháu học sinh cố gắng học hỏi những điều tốt đẹp, nếu không làm được điều tốt thì tốt nhất đừng làm gì tổn hại đến người khác.

Sự việc xảy ra như hôm nay, ồn ào đến thế này nhưng tôi chỉ muốn một điều rất đơn giản: Người sai phải biết nhận lỗi.. .Chúng tôi chỉ cần cháu được giải sự ấm ức, để cháu có thể thanh thản, vui vẻ ra đi", chị V. chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Về việc con gái bị bạn bè bắt nạt, chị V. cho biết đã đến trường tìm gặp thầy hiệu trưởng để xin chuyển lớp, gọi điện trao đổi với cô giáo chủ nhiệm về việc này. Khi con nói con không thích đi học, con tự học ở nhà cũng được thì chị chỉ nghĩ đơn giản là con ở nhà học yên tĩnh hơn, tập trung hơn.

Ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên Trường Đại học Vinh cho biết, hiện phía nhà trường đang làm rõ, xử lý sự việc một cách nhanh nhất, công bằng và theo đúng quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, ngày 15/4, nữ sinh N.T.Y.N. (học lớp 10A15 trường THPT Chuyên Đại học Vinh tự tử tại nhà riêng. Sau sự việc, người thân nữ sinh N. đã chia sẻ nhiều thông tin lên mạng xã hội phản ánh việc cháu N. bị bạo lực học đường, bạn bè cô lập dẫn đến cái chết đau lòng trên.

Sau sự việc, phía Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã tạm đình chỉ công tác cô giáo chủ nhiệm lớp 10A15 để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc này.

Ngọc Tú