1. Chanh
Thêm vài lát chanh tươi hoặc nước cốt chanh vào cốc nước lọc là công thức phổ biến được nhiều người áp dụng. Bằng cách này, cốc nước không chỉ có thêm hương vị dễ chịu mà còn được nạp thêm nhiều vitamin C. Các chất chống oxy hóa trong chanh giúp tăng tốc độ đốt cháy chất béo. Thói quen uống nước chanh ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhờ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chuyển hóa, nhờ đó kiểm soát cân nặng, giữ gìn vóc dáng.
2. Dưa chuột
Dưa chuột rất giàu axit amin và vitamin C, có tác dụng dưỡng ẩm, chống viêm, làm dịu, nhờ đó tạo cảm giác sảng khoái, thanh mát sau khi vận động nhiều. Thêm vài lát dưa chuột vào ly nước gần như không làm thay đổi hương vị, chỉ tạo mùi hương nhẹ, dễ uống. Đây cũng có thể là mẹo để giúp bạn chăm uống nước trong ngày hơn.
3. Gừng
Trong thời tiết lạnh, cho gừng vào nước ấm có tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích đường tiêu hóa, giúp cơ thể đào thải cặn bã trơn tru. Gừng còn có tác dụng chống viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Nếu e ngại vị cay của gừng, bạn có thể thêm một chút mật ong để hương vị dễ chịu hơn.
4. Lá bạc hà
Vò nhẹ lá bạc hà sau đó cho vào cốc nước giúp thúc đẩy tiêu hóa, đẩy nhanh trao đổi chất, kích thích chuyển hóa chất béo dư thừa trong cơ thể. Hương vị từ lá bạc hà còn có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, chữa khó tiêu, giảm cảm giác ngấy sau khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và cải thiện mùi hương khoang miệng.
Duk Sun (Theo ETToday)