Cơn sốt trà mãng cầu và gỏi măng cụt đang càn quét khắp mọi nơi, đến nỗi đi chợ không còn trái chín mà mua

Những ngày qua, hai cụm từ "trà mãng cầu" và "gỏi gà măng cụt" đang chiếm sóng khắp mạng xã hội khiến hai loại trái cây này liên tục cháy hàng.

Cứ đến dịp hè, món gỏi gà măng cụt lại rộ lên như một hiện tượng khi cực nhiều du khách tìm kiếm món ăn này. Hiện nay còn thêm món trà mãng cầu cũng gia nhập hội món ăn "hot" nhất mùa hè. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "gỏi gà măng cụt" hoặc "trà mãng cầu" trên mạng xã hội là sẽ thấy một loạt các clip review từ rất nhiều bạn trẻ.

Cơn sốt trà mãng cầu và gỏi măng cụt đang càn quét khắp mọi nơi, đến nỗi đi chợ không còn trái chín mà mua - Ảnh 1.Tuy công đoạn chuẩn bị và giá thành đắt đỏ nhưng món gỏi gà lại được quan tâm hơn bao giờ hết. (Ảnh: @nhungfruits123)

Tiếp theo đó là món trà mãng cầu vô cùng đông đúc. (Ảnh chụp màn hình)

Món gỏi gà măng cụt tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng lại sớm trở thành món ngon lạ miệng, thậm chí còn được ví như "nữ hoàng của các loại gỏi" nơi miệt vườn Nam bộ. Do mỗi năm chỉ có một mùa măng cụt nên đi du lịch "không đúng thời điểm" thì du khách khó có thể được thưởng thức món gỏi chuẩn vị "măng cụt xanh" này. Nên việc măng cụt đắt hàng là điều vô cùng dễ hiểu.

Món gỏi nhìn vào là biết hấp dẫn. (Ảnh: Đặng Tài Giỏi, Nguyễn Chi Chi)

Còn với món trà mãng cầu, đây là thức uống nhận được sự quan tâm và săn đón trong thời gian gần đây. Những ly trà mãng cầu không chỉ có vị ngon lạ miệng mà còn giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

Đông đúc người đợi chờ để mua ly trà mãng cầu (Ảnh chụp màn hình)

Cơn sốt này lan rộng đến nỗi nhiều bạn trẻ than thở rằng bây giờ không còn mãng cầu hay măng cụt chín để mà ăn. Theo chia sẻ của các bạn, ngoài chợ hiện nay cũng không còn nhiều hai loại trái cây đang làm mưa làm gió này.

Cơn sốt trà mãng cầu và gỏi măng cụt đang càn quét khắp mọi nơi, đến nỗi đi chợ không còn trái chín mà mua - Ảnh 5.Dòng trạng thái "kể khổ" khi không thể mua được măng cụt hay mãng cầu chín để ăn. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra còn có món đọt đu đủ cũng từng làm mưa làm gió một thời vào mấy tháng trước. (Ảnh chụp màn hình)

Dự là bộ đôi ăn uống này vẫn còn gây sốt trong những ngày sắp tới vì mùa măng cụt vẫn còn tiếp diễn và thời tiết nắng nóng vẫn chưa nguôi.