Da đẹp, dáng xinh khi bà bầu ăn rong biển

Rong biển là loại thực phẩm rất ngon, giàu dinh dưỡng và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo nên các món ăn hấp dẫn, ngoài ra nó còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Thành phần dinh dưỡng của rong biển

Rong biển là một loại thực phẩm giàu vitamin A và B2, hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, canxi thì gấp 3 so với sữa bò và vitamin B2 thì gấp 4 lần so với trứng.

bà bầu ăn rong biển

Rong biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với nhiều loại thực phẩm

Thêm vào đó, rong biển còn có một số chất khác như: Vitamin C giúp hỗ trợ hấp thụ chất sắt hiệu quả, giúp phục hồi các vết thương, DHA giúp phát triển hệ thần kinh và thị giác của thai nhi. Với mẹ bầu nó còn điều hòa lượng cholesterol hấp thụ, nhờ đó phòng ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim, I-ốt giúp phòng bệnh bướu cổ

Ngoài ra rong biển còn chứa một số khoáng chất cần cho sự phát triển của thai nhi như canxi, phospho, sắt…

Lợi ích không ngờ khi bà bầu ăn rong biển

Empty

Rong biển có nhiều tác dụng cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Bà bần ăn rong biển sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe thai kỳ. Chỉ cần dùng một lượng vừa đủ hằng ngày thì mẹ đã có một thai kỳ khỏe mạnh, bởi hàm lượng omega 3 và chất xơ dồi dào, giúp não bộ thai nhi phát triển tốt và hỗ trợ táo bón khi mang bầu.

Ngoài ra rong biển còn có nhiều chất chống oxy hóa tốt và có thể giúp mẹ bầu “đối phó” với các tình trạng sức khỏe khác nhau như lo lắng, trầm cảm, hen suyễn, bệnh celiac, viêm khớp…

Chất dinh dưỡng đa dạng trong loại thực phẩm này còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da sáng khỏe, tăng độ đàn hồi. Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng, sau một thời gian ăn rong biển thì các tình trạng như mụn trứng cá và rạn da giảm đi trông thấy.

Ăn quá nhiều rong biển cũng không tốt

Empty

Dù rằng loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng, thế nhưng không vì vậy mà mẹ có thể thoải mái ăn bao nhiêu tùy ý thích.

Điều quan trọng cần lưu ý là mẹ bầu nên ăn vừa đủ. Việc mẹ bầu ăn rong biển quá nhiều có thể dẫn đến các biến chứng xấu trong thai kỳ. Lượng i ốt cao trong rong biển mà cơ thể hấp thụ có thể gây cản trở hoạt động của tuyến giáp. Ngoài ra, nó cũng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe thai nhi.

Mang thai là cả một quá trình mà mẹ phải hết sức thận trọng, bởi vậy mẹ nên tìm hiểu kỹ những thực phẩm mà mẹ muốn nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, khi ăn rong biển, mẹ bầu nên giữ an toàn bằng cách tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, đồng thời chú ý đến số lượng mẹ ăn nữa nhé.