Hà Nội: Người phụ nữ bị mất 200 triệu đồng vì sập bẫy sàn ngoại hối trên mạng

Vũ Hạnh
Một phụ nữ sống tại quận Long Biên, Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng sau khi nhận lời mời đầu tư vào "sàn ngoại hối quốc tế" với mức lãi suất cao từ 10-30% mỗi tháng.

Theo báo VTVnews, ngày 29/5, Công an TP.Hà Nội thông tin, hiện nay xuất hiện các sàn giao dịch ngoại hối trái phép, thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Các sàn được giới thiệu các dự án có nguồn gốc từ nước ngoài, liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới với lãi suất cam kết 10-30% một tháng.

Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi sẽ khoá tài khoản, không cho rút tiền.

ha noi nguoi phu nu bi mat 200 trieu dong vi sap bay san ngoai hoi tren mang

Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến hết sức phức tạp - Nguồn: Internet.

Vừa qua, một người phụ nữ ở quận Long Biên đã mất nửa tỷ đồng khi đầu tư tiền vào "sàn ngoại hối quốc tế". Theo đơn trình báo, vào ngày 05/5/2023, chị P (SN 1991; HKTT: Hương Khê, Hà Tĩnh ) có nhận được lời mời tham gia "đầu tư ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com.

Theo quảng cáo, "sàn" có giấy chứng nhận quốc tế, được kiểm định, đánh giá chất lượng, với cam kết kiếm nhiều tiền vãi lãi suất từ 10-30%. Sau khi được tư vấn, chị V đã nạp 200 triệu đồng nhưng không thể rút được tiền ra. Lúc này chị mới nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên trình báo, Công an Thành phố Hà Nội thông tin.

Từ vụ việc trên, Công an TP.Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thông tin các sàn giao dịch nước ngoài đầu tư với lãi suất cao để tránh bị kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về tài sản cho người tham gia. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan công an trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phương Linh (T/h)