HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao U23 Indonesia

Hung TB
Trong cuộc họp báo trước trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 ngày 25-8, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U23 Indonesia là đội bóng mạnh và sở hữu HLV giỏi nên sẽ chẳng ngạc nhiên nếu đội bóng xứ vạn đảo vô địch giải đấu kỳ này.
HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao U23 Indonesia - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò Nguyễn Quốc Việt

U23 Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc, thể hiện vị thế nhà đương kim vô địch U23 Đông Nam Á 2023 trong chiến thắng đậm Malaysia ở vòng bán kết. Giới chuyên môn ngạc nhiên với sự chững chạc của các cầu thủ trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong buổi họp báo ngày 25-8, HLV Hoàng Anh Tuấn dành sự tôn trọng và khen ngợi U23 Indonesia sau khi đoàn quân HLV Shin Tae-yong đánh bại chủ nhà Thái Lan ở vòng bán kết. Bên cạnh đó, chiến lược gia của U23 Việt Nam cũng khẳng định sẽ cùng các học trò thi đấu quyết tâm để đạt kết quả tốt nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao U23 Indonesia - Ảnh 2.

Ông Tuấn đánh giá cao năng lực chuyên môn của U23 Indonesia

"U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết. Nếu U23 Indonesia thắng ở trận chung kết ngày mai thì cũng không ngạc nhiên vì họ là đội bóng mạnh và có HLV giỏi. Nhưng chúng tôi không e sợ họ mà muốn dành sự tôn trọng đối thủ. Bóng đá không phải là một công thức toán học và U23 Việt Nam sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Ở sân chơi trẻ kỳ này, U23 Indonesia được dẫn dắt bởi HLV kỳ cựu người Hàn Quốc nhưng khá chật vật mới lọt vào vòng bán kết. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo cho thấy có nhiều phương án chiến thuật linh hoạt, hợp lý.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U23 Indonesia có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, nhưng Việt Namn sẽ có cách tiếp cận, ứng phó với các học trò của ông Shin Tae-yong.

Nhà cầm quân gốc Khánh Hòa khẳng định khi chạm trán U23 Indonesia, ông sẽ xây dựng chiến thuật cho U23 Việt Nam hoàn toàn khác so với trận thắng Malaysia. Ông Tuấn nói: "Tôi tin toàn đội đang chuẩn bị tốt cho trận chung kết. Tôi luôn nói với học trò rằng bóng đá hấp dẫn vì luôn thay đổi kịch bản cùng những diễn biến bất ngờ và họ cần có sự tập trung cao nhất vào trận đấu, giữ tinh thần tập thể đoàn kết".

Tường Phước