iOS 17 tiếp tục lộ diện trước ngày ra mắt

iOS 17 sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện WWDC 2023, diễn ra vào ngày 5/6.

Theo Mark Gurman từ Bloomberg, bản cập nhật iOS 17 chuẩn bị ra mắt sẽ bao gồm nhiều cải tiến trong các ứng dụng như Wallet, Find My, SharePlay và AirPlay.

Gurman nói rằng ứng dụng Wallet sẽ có "những thay đổi đáng kể", nhưng không tiết lộ gì thêm.

iOS 17 tiếp tục lộ diện trước ngày ra mắt - 1

iOS 17 sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện WWDC 2023, diễn ra vào ngày 5/6 (Ảnh: MacRumors).

Apple được cho là sẽ nâng cấp tính năng SharePlay, giúp người dùng có thể xem nhiều nội dung với bạn bè và gia đình qua cuộc gọi FaceTime. Ngoài ra, công ty cũng sẽ cải tiến dịch vụ định vị cho ứng dụng Find My.

Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin này còn tiết lộ rằng iOS 17 sẽ biến giao diện màn hình khóa của iPhone thành "màn hình hiển thị thông minh". Cụ thể, khi không sử dụng và được đặt theo hướng ngang, iPhone sẽ hiển thị các thông tin bao gồm cuộc hẹn trên lịch, dữ liệu thời tiết.

Apple cũng đang phát triển giao diện hiển thị ngang cho iPad. Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp iPad trở thành trung tâm điều khiển của những ngôi nhà thông minh. Tuy vậy, giao diện này có thể sẽ chưa sẵn sàng trong bản cập nhật sắp tới.

Bên cạnh những thay đổi trên, bản cập nhật iOS 17 sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện hiệu suất sử dụng và gia tăng bảo mật cho thiết bị. Dự kiến, iOS 17 sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện WWDC 2023, diễn ra vào ngày 5/6.