Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo của cán bộ ngân hàng, chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng

Vũ Hạnh
Hồ Tuấn Anh đã đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay 3,8 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt.

Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Hồ Tuấn Anh (SN 1992; ngụ phường Đồng Hải, TP.Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Tiền phong, Hồ Tuấn Anh từng là cán bộ một ngân hàng có chi nhánh tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

lat tay thu doan lua dao cua can bo ngan hang chiem doat hon 38 ty dong

Đối tượng Hồ Tuấn Anh. (Ảnh: Công an)

Theo kết quả điều tra, dù Hồ Tuấn Anh đã bị chấm dứt hợp đồng lao động tại Ngân hàng, nhưng để có tiền trả nợ các khoản vay cũ, đối tượng đã lợi dụng sự tin tưởng của những người quen, cố tình đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn Ngân hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Sau đó Hồ Tuấn Anh chiếm đoạt để trả nợ các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

Ngoài ra, theo VTC News, cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ hành vi của Hồ Tuấn Anh và các cá nhân có liên quan có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỷ đồng của một số người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thông qua hình thức vay mượn tiền, đầu tư kinh doanh mỏ cát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án thì liên hệ trực tiếp với Phòng CSĐT Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Quảng Bình.

Việt Hương (T/h)