Messi nói gì trước cơ hội giành chức vô địch đầu tiên cùng Inter Miami?

Lionel Messi lần đầu tham dự họp báo với tư cách cầu thủ Inter Miami, trước khi bước vào trận chung kết Leagues Cup gặp Nashville SC.

“Nếu vô địch Leagues Cup, đó sẽ là cột mốc đáng nhớ với tôi, với người hâm mộ và với đội bóng. Inter Miami đang phát triển mạnh mẽ, cố gắng xây dựng đội hình và giành những danh hiệu” – Lionel Messi chia sẻ khi được hỏi về trận chung kết sắp tới với Nashville SC.

Đây là lần đầu tiên Lionel Messi tham dự họp báo sau khi sang Mỹ chơi bóng. Siêu sao 36 tuổi cũng đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên cùng Inter Miami. Theo lịch thi đấu, trận chung kết Leagues Cup sẽ diễn ra lúc 08h00 ngày 20/8 (giờ Việt Nam).

Trên hành trình vào chung kết, Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ khi ghi bàn cả 6 trận với 9 pha lập công cho Inter Miami. Siêu sao người Argentina sẽ cân bằng thành tích 43 danh hiệu tập thể của đồng đội cũ Dani Alves, nếu lên ngôi vô địch Leagues Cup.

Khi được hỏi cảm nghĩ về khả năng giành Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp vào cuối năm nay, Lionel Messi cho biết mình thích những danh hiệu tập thể hơn là danh hiệu cá nhân và lúc này bản thân chỉ tập trung vào việc tận hưởng bóng đá.

“Đó là giải thưởng cá nhân danh giá, nhưng tôi chưa từng quan trọng việc giành Quả bóng Vàng. Bởi lẽ, tôi chỉ thích những danh hiệu tập thể. Tôi rất may mắn khi đã giành được mọi thứ. Sau chức vô địch World Cup, thì tôi nghĩ nếu Quả bóng Vàng thì tốt, còn không được cũng chẳng sao” – Lionel Messi nói.

Siêu sao người Argentina cũng tiết lộ, bản thân và gia đình đang rất hạnh phúc với cuộc sống tại Miami. Lionel Messi cho biết thêm, mình quyết định sang Mỹ chơi bóng cũng vì cuộc sống thường ngày cùng gia đình chứ không hoàn toàn chỉ vì lý do chuyên môn.