Một phụ nữ nước ngoài tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ở TP HCM

Vũ Hạnh
Sau 5 ngày hút mỡ bụng, cằm, đùi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn tại quận 10, TP HCM, bệnh nhân khó thở, không nói chuyện được, vài hôm sau thì tử vong.

Ngày 18-4, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai về trường hợp bệnh nhân L.S.B (45 tuổi, người Đài Loan - Trung Quốc) tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ tại tại Bệnh viện Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP HCM).

Theo đó, ngày 1-4, bà B. đến khám tại Bệnh viện Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn. Đến ngày 2-4, bà nhập viện và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đó, ngày 3-4, bà xuất viện về tỉnh Đồng Nai.

Đến ngày 7-4, bà B. thấy khó thở, không nói chuyện được nhưng vẫn còn tỉnh táo, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nhưng đã tử vong vào ngày 9-4.

Sở Y tế TP HCM đã có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Y tế và Cục Quản lý khám, chữa bệnh về trường hợp tử vong của bệnh nhân L.S.B.

Hồ sơ bệnh án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. Sở Y tế TP HCM đang phối hợp với Công an TP HCM và Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành làm rõ các nội dung liên quan đến việc điều trị cho bà L.S.B và xử lý theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Trước đó, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt, tước giấy phép hành nghề người phụ trách chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở, vì nhiều sai phạm.

Cụ thể: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh không có mặt tại cơ sở; chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục theo mẫu quy định; không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi...

Liên Anh