Thanos đã 5 lần đại bại trong truyện tranh của Marvel

Admin
Tưởng chừng gã Titan điên khùng là ác nhân bất khả chiến bại nhưng thực ra đã hơn một lần Thanos đại bại trước các siêu anh hùng.

Thor và nhát búa chí mạng

Chàng Thần Sấm đã từng chạm trán với Thanos khá nhiều lần trong lịch sử truyện tranh Marvel, và hiếm khi vị thần xứ Asgard trở về trong chiến thắng. Thanos mãi luôn là thực thể quyền năng hơn với sức mạnh ở tầm cỡ vũ trụ.

thanos-da-5-lan-dai-bai-trong-truyen-tranh-cua-marvel

Tuy nhiên, thế cục có đảo ngược một lần trong "Thor Vol. 2 #25". Với bộ giáp mới do chính Odin rèn nên, Thor đã có thể đối mặt ngang hàng với Thanos. Trận đấu kếu thúc khi Thor dùng cây búa Mjolnir bổ thẳng vào đầu đối phương và hoàn toàn tiêu diệt tên Titan. Đây chính là lý do tại sao trong "Avengers: Infinity War", Thanos đã mỉa mai Thor rằng “Lẽ ra ngươi nên nhắm vào đầu”.

Drax the Destroyer và mối thù sâu đậm

Như từng được đề cập trong phiên bản điện ảnh, Drax có một mối thù hận sâu đậm với Thanos từ vì hắn đã sát hại gia đình của anh. Trong truyện, nguồn gốc của sự căm phẫn này hoàn toàn khác và có phần nặng nề hơn.

thanos-da-5-lan-dai-bai-trong-truyen-tranh-cua-marvel

Drax phiên bản truyện tranh thật chất là một con người Trái Đất có tên Arthur Doughlas. Gia đình anh vô tình bắt gặp phi thuyền của Thanos trong một lần hắn tới dò la hành tinh xanh. Muốn xoá sạch mọi dấu vết, Thanos giết tất cả các nhân chứng, bao gồm Arthur và gia đình anh.

Cùng lúc đó, cha của Thanos là Mentor cũng đang chế tạo một món vũ khí để có thể ngăn chặn người con bạo chúa của mình. Ông thiết kế ra một thân xác mới cho linh hồn của Arthur Doughlas, tạo ra Drax the Destroyer, và giao cho Drax duy nhất một nhiệm vụ: tiêu diệt Thanos.

Drax cuối cùng cũng hoàn thành sứ mệnh trong bộ truyện "Annihilation" năm 2006. Sau khi vượt qua đội quân ngoài hành tinh của Thanos, anh đấm thẳng qua lưng của Thanos và moi ra trái tim còn đang đập của hắn.

Deadpool - gã tình địch "lắm mồm"

Không phải các đội siêu anh hùng Avengers hay Guardians mà chính là Deadpool, gã dị nhân với “cái miệng” không ngừng nghỉ đã đánh bại Thanos.

thanos-da-5-lan-dai-bai-trong-truyen-tranh-cua-marvel

Trong truyện, Thanos nổi tiếng là có một mối say tình với Mistress Death, hiện thân của cái chết. Death chính là một trong những lý do khiến Thanos vì muốn chinh phục mà đã xoá sạch cả một nửa sinh linh của vũ trụ. Thế nhưng trong "Deadpool vs. Thanos #4", Thanos đã chạm trán tình địch của mình, Deadpool. Cả hai giao chiến trước sự chứng kiến của Death.

Nhờ khả năng “dẻo miệng” đỉnh cao, Deadpool đã thuyết phục Death rằng khi Thanos tiêu diệt một nửa vũ trụ, hắn cũng đã cứu nửa còn lại của vũ trụ khỏi bàn tay của bà. Death bất ngờ chấp nhận sự phân tích này của Deadpool và rời bỏ Thanos, khiến hắn suy yếu và chết đi khi không có bà bên cạnh.

Captain Marvel - đối thủ nặng ký nhất của Thanos

Nếu phải đoán người có khả năng đấu tay đôi với Thanos trong Avengers: Endgame thì chắc hẳn đó phải là Captain Marvel. Trong các tác phẩm truyện tranh, cả hai luôn là kẻ thù không đội trời chung trong nhiều thập kỷ. Ở "Captain Marvel #33", Mar-Vell, hiện thân đầu tiên của Captain Marvel, đã gần như đánh bại được Thanos.

thanos-da-5-lan-dai-bai-trong-truyen-tranh-cua-marvel

Nắm giữ sức mạnh của Cosmic Cube, Thanos trong phần truyện này gần như bất khả xâm phạm, có khả năng xoá sạch cư dân trên Trái Đất. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của Drax và Mantis, Captain Marvel đã liều mạng sống của mình và chiến đấu tay đối với tên bạo chúa. Cũng là một người ngoài hành tinh mang quyền năng vũ trụ, Mar-Vell đã phá huỷ được Cosmic Cube, đảo ngược quá khứ và tiêu diệt Thanos.

Màn hợp sức của đội Avengers và Guardians of the galaxy

Trước "Infinity War", các siêu anh hùng đã từng đối mặt với Thanos trong tập truyện năm 2013 "Avengers Assemble #8". Trong sự kiện này, tên Titan điên khùng đã hấp thụ được sức mạnh của Cosmic Cube và xoá sạch sự tồn tại của các siêu anh hùng và loài người. Tuy nhiên, hắn không biết rằng Cosmic Cube mà hắn đang nắm giữ không phải là bản gốc, và các siêu anh hùng chỉ bị đẩy tới một vũ trụ song song khác.

thanos-da-5-lan-dai-bai-trong-truyen-tranh-cua-marvel

Lúc này, đội Avengers và Vệ Binh Dải Ngân Hà đã hợp tác cùng nhau để trở lại tiêu diệt Thanos. Groot chính là người đầu tiên khai trận. Hulk đã ném Groot về phía Thanos và cho hắn nhận những cú đấm chí mạng. Với sức mạnh và kết hợp ăn ý của các thành viên, bao gồm Captain America, Thor, Iron Man, Star-Lord, Gamora, Thanos nhanh chóng bị đánh bại.

 

Cái kết 'oách nhất' của 'Avengers: Endgame': 'Người Kiến phóng to và lao ra từ... mông của Thanos'

Đó là ý kiến của Iron Man - Robert Downey Jr. về những "thuyết âm mưu" cho cái kết của siêu bom tấn.

 

Kịch bản nào cho hồi kết của bom tấn 'The Avengers: Endgame'?

Trước cái mốc 26/4, khi siêu phẩm của Marvels chính thức ra rạp tại Việt Nam, nhiều kịch bản để nhóm anh hùng Avengers đánh bại được gã Titan điên khùng Thanos đã được đưa ra.