Từ sau tuổi 50, các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, da đồi mồi thể hiện rõ rệt. Để giảm các dấu hiệu này và giúp da tươi tắn, mịn màng hơn, bạn nên bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.
1. Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và vitamin C thúc đẩy tăng sinh collaen, tăng khả năng đàn hồi cho da, ngăn ngừa da chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn chứa carotenoid, chất chống oxy hóa mạnh giúp chống viêm, bảo vệ da khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố từ môi trường.
2. Khoai lang
Khoai lang chứa hàm lượng lớn beta - carotene, tiền chất của vitamin A, giúp tăng tốc độ phục hồi và tái tạo da, thúc đẩy quá trình làm mới tế bào, mang đến làn da mịn màng, trẻ trung hơn.
3. Cải bó xôi
Cải bó xôi chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp tăng cường sản xuất collagen, giữ cho làn da săn chắc. Vitamin A trong cải bó xôi có thể làm tăng tốc độ tái tạo tế bào còn vitamin K hỗ trợ giảm viêm, giảm các dấu hiệu lão hóa.
4. Việt quất
Hàm lượng vitamin A và C cao trong việt quất góp phần bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm, ngăn ngừa thiếu hụt collagen cho da tươi tắn hơn.
5. Đu đủ
Đu đủ giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện độ đàn hồi của da, hạn chế tình trạng da chảy xệ, giảm các nếp nhăn sâu.
6. Lựu
Lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Biểu đồ so sánh chỉ số về khả năng chống oxy hóa (ORAC) cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong lựu là 10.500 đơn vị ORAC trong khi con số này ở cam là 2.400 và ở quất là 3.200. Lựu có khả năng kích thích sản sinh tế bào da mới, loại bỏ tế bào cũ, giúp da tươi trẻ, rạng ngời.
7. Bơ
Hàm lượng cao các chất dinh dưỡng và axit béo trong bơ giúp chống viêm, ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quá trình lão hóa đến da, duy trì làn da mềm mại, mịn màng.
Vienne (Theo Healthline)