Bỏ độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La, tạm giữ nghi phạm là nhân viên nhà bếp

Tuấn Hoàng
Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng H.T.T., nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh, để làm rõ hành vi nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh.

Chiều 26/9, trao đổi với phóng viên , lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La cho biết, Công an huyện Mai Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (ở huyện Mai Sơn), nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La - 1

Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nơi xảy ra vụ việc (Ảnh VOV).

Theo vị lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác làm hiệu phó). Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc, để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Theo cơ quan chức năng, sự việc được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Được biết, Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh, trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú.