Lý do Facebook 'chiến thần review' Hà Linh biến mất

Theo nguồn tin của Zing, fanpage Võ Hà Linh gặp vấn đề với nền tảng, phải tìm đến dịch vụ hỗ trợ để xử lý.

Trang Facebook Võ Hà Linh không thể truy cập từ chiều 26/4. Ảnh: Halinh Official.

Chiều 26/4, nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ thông tin trang Facebook của TikToker nổi tiếng Võ Hà Linh không còn được tìm thấy. Cụ thể, khi người dùng bấm vào đường dẫn trước đó của trang, kết quả trả về “người dùng hiện không thể xem thông tin này. Lỗi thường do chủ sở hữu chỉ chia sẻ nội dung với một nhóm nhỏ, thay đổi người được xem hoặc đã xóa nội dung”.

Trước đó một ngày, trang Facebook nói trên vẫn hoạt động bình thường, đăng bài và tương tác với người dùng khác. Trước khi biến mất, fanpage Võ Hà Linh có khoảng 1,7 triệu người theo dõi, được nền tảng xác minh chính chủ bằng cách cấp tick xanh.

Trao đổi với Zing, ông Hải Long, chuyên viên IT, người làm dịch vụ Facebook cho rằng một fanpage lớn như vậy biến mất có nhiều nguyên nhân. Trong đó, lý do chủ quan có thể đến từ phía chủ trang tự đóng hoặc vô hiệu hóa tài khoản tạm thời. Cũng không loại bỏ khả năng fanpage Võ Hạ Linh bị Facebook xóa bởi gặp vấn đề khác.

Theo chuyên gia, việc một fanpage lớn bị khóa không phải hiếm gặp. Điều này có thể đến từ các đợt truy quét nội dung vi phạm của nền tảng hoặc có lượng lớn “report” (báo cáo) từ người dùng, để Facebook xem xét.

Trả lời Zing, bà Võ Thị Hà Linh, chủ kênh cho biết tạm thời chưa thể chia sẻ lý do fanpage của mình biến mất.

Trong khi đó, nguồn tin riêng của Zing tiết lộ trang Facebook của TikToker nói trên hiện gặp vấn đề. Cụ thể, đội ngũ quản lý đang tìm đến các bên chuyên nhận làm dịch vụ mạng xã hội để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

Trước đó, fanpage Võ Hà Linh đã bị gỡ mất ảnh đại diện. Ngoài ra, gần đây loạt fanpage tại Việt Nam bị Facebook vô hiệu hóa với hình thức “Hủy đăng”. Cụ thể, nền tảng truy quét các nội dung vi phạm trong quá khứ và xử lý. Những fanpage rơi vào tình trạng này sẽ trở nên vô hình với người dùng bình thường. Chỉ chủ trang mới nhìn thấy.

Những người làm dịch vụ Facebook báo giá từ vài chục tới cả trăm triệu đồng để “cứu” những trang rơi và tình trạng này. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không đảm bảo bởi đây là dạng vi phạm nặng, khó xử lý.

Võ Hà Linh nổi lên trên mạng xã hội TikTok với các video review mỹ phẩm. Gần đây, người này dính vào nhiều tai tiếng khi livestream bán hàng, đánh giá đồ ăn. Trên Facebook xuất hiện những hội nhóm anti TikToker nói trên, có hàng trăm nghìn người tham gia trong thời gian ngắn.