Người đàn ông đột nhập tháp Eiffel rồi… nhảy dù

Ngân Hà
Cảnh sát và đơn vị quản lý di tích cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ ở Paris hôm thứ Năm tuần trước, sau khi người này nhảy khỏi tháp Eiffel bằng dù. 

Người bị bắt giữ là một nhà leo núi có kinh nghiệm. Anh đã đột nhập qua hàng bảo vệ của tháp Eiffel lúc 5 giờ sáng, rất sớm so với thời điểm địa danh này chính thức mở cửa.

Đơn vị quản lý báo cáo anh ta sớm bị lực lượng bảo vệ phát hiện. Tuy nhiên, người này vẫn nhanh chóng leo lên đỉnh với chiếc dù trong ba lô.

du-khach-nhay-du-tu-dinh-thap-eiffel-doi-ma-an-hinh-su-309-1692678174.jpg

Khi đặt chân lên đỉnh tháp ở độ cao 330 mét, anh ta liều mạng nhảy xuống. Cảnh sát cho biết đối tượng đã đáp xuống một sân vận động và bị bắt ngay lập tức vì lý do gây nguy hiểm cho tính mạng của người khác.

Trong khi đó, đơn vị quản lý tháp Eiffel phát biểu: "Hành vi vô trách nhiệm này khiến đội ngũ bảo vệ và những người bên dưới tòa tháp gặp nguy hiểm".

Sự cố trên khiến việc mở cửa tham quan đối với tháp Eiffel phải hoãn lại. Đơn vị quản lý tháp cho biết họ đã đệ đơn tố cáo hình sự với người đàn ông này.

Cách đây không lâu, tháp Eiffel đã phải sơ tán hai lần trong cùng một ngày sau cảnh báo đánh bom giả. Và vào thứ hai tuần trước, hai du khách người Mỹ say xỉn đã được phát hiện ngủ xuyên đêm trên đỉnh tòa tháp sau khi vượt qua hàng rào an ninh.

Tháp Eiffel là điểm du lịch hàng đầu của thủ đô nước Pháp, thu hút 5,9 triệu du khách vào năm 2022.

Người đàn ông đột nhập tháp Eiffel rồi… nhảy dù ảnh 1

Tháp Eiffel là một trong những biểu tượng của thủ đô nước Pháp.