Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể cạnh tranh với Messi làm ông bố tuyệt vời

Có thể người đá bóng giỏi như Messi chưa sinh ra, nhưng người đàn ông nào cũng có thể làm một ông bố vĩ đại, của các con mình, giống như Messi.

Lionel Messi đã có danh hiệu đầu tiên trong màu áo Inter Miami. Messi trở thành cầu thủ có nhiều danh hiệu tập thể nhất trong lịch sử bóng đá. Mà thôi, chúng ta có lẽ cũng chẳng cần quan tâm đến việc Messi đã ghi bao nhiêu bàn, đoạt bao nhiêu chiếc Cup nữa. 

Messi là thiên tài, là huyền thoại, là vĩ đại trong thế giới bóng đá. Messi nói rằng anh đến Mỹ để tận hưởng, và chúng ta cũng vậy, còn được xem Messi chơi bóng, đó là sự tận hưởng của hàng trăm triệu tín đồ môn túc cầu giáo trên hành tinh này. 

messi1-1692691961.jpg
Messi đang tận hưởng bóng đá, với sự cổ vũ của vợ con

Trong bức ảnh Messi chơi trận đấu chung kết ở đất Mỹ, vợ con anh ngồi ngay sát đường biên để cổ vũ. Anh đã quay sang để ăn mừng với vợ con mình. Bức ảnh này có thể đặt một chú thích vui theo "trend" trên mạng xã hội là: cuối tuần, trong khi nhiều ông bố khác vẫn còn ôm con nằm ngủ, thì một ông bố vẫn đang đi lao động kiếm tiền nuôi con, cụ thể là đá bóng. 

Tất nhiên, đó chỉ là nói vui, Messi bây giờ đã không còn cần tiền bạc và danh hiệu nữa. Điều mà Messi muốn ở 2 chữ "tận hưởng", đó là tận hưởng thời gian được ở bên gia đình, được sống như một người bình thường, có thể đưa vợ đi chợ. Messi nói rằng tôi đến đây không chỉ để chơi bóng, mà còn vì những việc có thể làm thường ngày với vợ con của tôi.

messi2-1692691994.jpg
Sang Mỹ, Messi có thể làm được một việc bình thường, đó là đưa vợ đi chợ

Đến Mỹ - nơi mà bóng đá không phải môn thể thao số 1, Messi mới có thể đưa cô vợ Antonella cùng ba cậu nhóc Thiago, Mateo và Ciro đi mua sắm tại một siêu thị, điều vốn không có được khi sống tại Paris hay những nơi khác mà mức độ cạnh tranh trong bóng đá quá khốc liệt chiếm hết thời gian của anh. 

Sang Mỹ chơi bóng, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trình làng kiểu ăn mừng bàn thắng mới, mô phỏng theo những siêu anh hùng của Marvel. Người ta thấy Messi ăn mừng bàn thắng với hai tay bắt chéo ở ngực giống "báo đen" Black Panther rồi lại "bắn tơ" rất ngầu như người Nhện nữa.

Với Messi, bất cứ hành động nào đó đều đáng giá, được trả công triệu đô. Nhiều người đã đặt nghi vấn rằng huyền thoại người Argentina được "vũ trụ Marvel" trả tiền để quảng bá, hoặc cũng có thể đặc biệt hơn, Lionel biết đâu sẽ xuất hiện trong 1 dự án, 1 bộ phim siêu anh hùng nào đó. 

Không phải. Tất cả chỉ đến từ yêu cầu của mấy ông nhóc ở nhà. 

"Ba cậu con trai của tôi vẫn đang ở nhà, đang trong thời gian nghỉ hè chưa phải đến trường, và vì vậy chúng tôi xem phim siêu anh hùng Marvel vào mỗi buổi tối. Bọn nhóc đã đưa ra ý tưởng rằng mỗi khi xem phim gì thì sẽ học theo siêu nhân đó để ăn mừng, và tôi làm vậy để chiều lòng chúng". 

messi3-1692691994.jpg
Messi làm những "trò" này, là theo yêu cầu của 3 cậu nhóc

Hóa ra Messi vĩ đại cũng giống y như những người bố bình thường khắp cõi đời này thôi, cũng y như chúng ta. Mặc quần ngố, áo phông đưa vợ đi chợ, tối về nhà chơi với con, xem phim cùng còn, và hưởng ứng theo những trò nghịch vui mà con bày ra. 

Trong một cuộc phỏng vấn, Lionel từng nói rằng "việc có những đứa con thực sự là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời. Nhiều lần tôi cảm thấy ân hận vì không có nhiều thời gian hơn cho con. Kết thúc mỗi trận đấu, tôi chẳng muốn làm gì khác ngoài việc trở về nhà và chơi với chúng. Đôi khi, chúng cũng làm tôi phát điên lên đấy, tôi cũng có những lần cáu gắt với con mình". 

Bỏ sang 1 bên sự nghiệp bóng đá, Messi có một cô vợ với tình yêu từ thời thanh mai trúc mã. Messi có những đứa nhóc cũng nghịch phá, cũng bày trò và đang lớn lên từng ngày. Sau tất cả, rồi thì người đàn ông nào cũng đều sẽ nhận ra rằng, những phút giây ở bên gia đình, bên các con, luôn là quan trọng và tuyệt vời nhất. 

Messi cũng có khác gì hàng triệu ông bố trên đời này - những ông bố vẫn đang phải học cách và phấn đấu để làm một ông bố tốt.

Những kí ức với người bố sẽ theo đứa con đến cả cuộc đời, chúng ta không đá bóng giỏi được như Messi, không có một sự nghiệp vĩ đại như Messi, cơ mà chơi mấy cái trò vui với con, kiểu như làm động tác siêu nhân Marvel, thì ai mà chẳng làm được.

Ngoài việc là cầu thủ giỏi nhất thế giới, Messi còn là một ông bố "bình thường nhưng tuyệt vời". Bất cứ người đàn ông nào, cũng có thể trở thành một "ông bố vĩ đại - của con mình", nếu muốn.