Cô dâu cưới luôn bố chồng sau khi chú rể bỏ trốn

Ngân Hà
Sau khi chú rể biến mất trong ngày cưới, bố anh này đứng ra nhận trách nhiệm và cưới cô dâu để không phải hủy tiệc cưới tốn kém.
Cô dâu cưới luôn bố chồng sau khi chú rể bỏ trốn

Hôn lễ của bố chú rể với cô dâu ở Indonesia hồi cuối tháng 8.

Theo truyền thông địa phương, cô dâu, chỉ được xác định danh tính là SA, sống ở làng Jikotamo, Nam Hakmahera và được cho là quen biết từ lâu với chú rể. Tuy nhiên, đến 29/8, đúng ngày cưới, chú rể bỏ trốn, buộc cô dâu phải giải thích với khách mời rằng đám cưới bị hoãn.

Điều này khiến gia đình hai bên bị sốc bởi việc chuẩn bị hôn lễ tốn một khoản không nhỏ của họ. Đồng thời, của hồi môn cũng đã được chuẩn bị sẵn. Vì vậy, bố chú rể không thể ngồi yên. Ông này quyết định cưới SA.

Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, bố chú rể làm lễ cùng cô dâu. "Khách khứa đều đến cả rồi. Nhưng gia đình bên đó lại thông báo với chúng tôi là con trai họ mất tích, không thể tìm thấy", anh trai cô dâu - Wisto Ahmad - nói với báo chí. Đồng thời, Witso Ahmad cũng xác nhận bố chú rể là người thay thế.

Dù vô cùng xấu hổ trước sự biến mất của chú rể, việc chi khoảng 25 triệu rupee (khoảng 1.700 USD) cho việc chuẩn bị đám cưới là mối quan tâm chính của gia đình cô dâu. Nếu hủy đám cưới, họ sẽ mất trắng số tiền đó.

Hiện đám cưới kỳ lạ này gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận Indonesia. Một số người cảm thấy câu chuyện hài hước, một số khác lại tiếc nuối cho số phận cô dâu trẻ.

"Vợ bố tôi là bạn gái cũ của tôi", một người cảm thán khi liên tưởng tình huống của mình với câu chuyện trên. "Lỗ tiền chuẩn bị đám cưới ư? Con gái các người sẽ mắc kẹt trong cuộc hôn nhân mà cô ấy không muốn suốt đời đấy", một người chỉ trích gia đình cô dâu.

Tùng Anh (Theo Rakyat Post)