Ngọc Sơn hãnh diện khi em trai tiến sĩ làm trưởng khoa đại học

Ngọc Sơn chia sẻ với VietNamNet về em trai - cựu ca sĩ Ngọc Hải vừa được bổ nhiệm Trưởng Khoa Du lịch - Sức khỏe Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu công bố quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Ngọc Hải (tức ca sĩ Ngọc Hải) làm Trưởng Khoa Du lịch – Sức khỏe.

"Việc bổ nhiệm trưởng khoa là doanh nhân có trình độ chuyên môn cao, có uy tín, kinh nghiệm thực tế thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên, đến chất lượng đầu ra", website trường thông tin.

Chia sẻ với VietNamNet, Ngọc Sơn hãnh diện về vai trò mới của em trai Ngọc Hải. Nghệ sĩ luôn tự hào về cha mẹ là nhà giáo. Cha anh là nguyên hiệu trưởng trường sinh viên miền Nam tại Hà Nội. Mẹ anh là nguyên hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu.

TS. Phạm Ngọc Hải (ca sĩ Ngọc Hải, thứ 2 từ phải sang) trong lễ bổ nhiệm.

"Với truyền thống gia đình, tôi vui và tự hào khi em trai Ngọc Hải được bổ nhiệm trưởng khoa tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu. Cảm ơn quý lãnh đạo nhà trường đã ưu ái, tin tưởng giao trọng trách cho Hải. Tôi tin với tài năng của mình, Hải sẽ không phụ niềm tin của lãnh đạo trường và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai", anh nói.

Với Ngọc Sơn, Ngọc Hải là người em trai rất hiếu thảo và lễ phép, luôn sống hòa đồng, chịu khó học hỏi và cống hiến.

Về phía mình, ca sĩ Ngọc Hải thấy vinh dự khi được trở lại "mái nhà xưa" là Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh nhận thức được trách nhiệm và áp lực lớn khi đảm đương vai trò mới. Theo anh, "sự cân bằng giữa các vai trò là không dễ dàng". 

Anh em Ngọc Sơn và Ngọc Hải.

Ngọc Hải là em trai của Ngọc Sơn, từng là giọng ca trẻ sáng giá của thập niên 1990. Trong 3 anh em ca sĩ, Ngọc Hải được đánh giá điển trai hơn anh Ngọc Sơn và em Ngọc Hà.

Thuở nhỏ, gia đình nghèo khó, 3 anh em phải mò cua, bắt ốc, hát đám cưới phụ bố mẹ. Sau này, Ngọc Hải lên Sài Gòn làm nghề chở hàng, thợ bạc, sửa xe hơi để mưu sinh. 

Nhờ anh trai Ngọc Sơn, Ngọc Hải dấn thân vào showbiz. Được nhạc sĩ Minh Vy lăng xê trong băng Mưa bụi 1 cùng Tài Linh, cái tên Ngọc Hải vụt sáng "một đêm thành sao".

Sau khi ghi hình thêm một vài số Mưa bụi, Ngọc Hải tự sản xuất loạt nhạc tập Tình đời 1, 2, 3... cùng anh em trai của mình, liên tiếp gặt hái thành công. 

Sau thời gian đi hát, Ngọc Hải thử sức với kinh doanh. Anh mở studio dịch phim, công ty giải trí rồi kế đến là một nhà máy xuất khẩu trái cây. Năm 2003, ca sĩ chính thức giải nghệ để tập trung kinh doanh. 

Năm 2007, Ngọc Hải theo học ĐH Quản trị Paris lấy bằng thạc sĩ rồi tiếp tục học tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Đến nay, sau 20 năm giải nghệ, Ngọc Hải là doanh nhân thành đạt, đang điều hành một doanh nghiệp lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh còn là đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chủ tịch CLB Du lịch Việt Nam và Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nhiều năm liền.