Người phụ nữ U60 giữ dáng như thiếu nữ nhờ múa cột

Lê Thu Hằng
Ở tuổi 53, Kerry Burnett đã lên chức bà nhưng vẫn giữ được vóc dáng cân đối, linh hoạt không thua kém các cô gái trẻ nhờ thói quen múa cột suốt nhiều năm qua.

"Múa cột không chỉ giúp tôi phục hồi cơ thể, nó còn khiến những điều tiêu cực trong cuộc sống biến mất", Kerry nói.

Vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc của Kerry Burnett ở tuổi 53.

Vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc của Kerry Burnett ở tuổi 53.

Khi còn nhỏ, Kerry đã phải chiến đấu với chứng rối loạn ăn uống, thường bị đánh giá là "quá béo". Thời còn học ở trường sân khấu, Kerry luôn được mách ăn bắp cải và uống nước để giảm cân. Tuy nhiên, cách ăn kiêng hà khắc này chỉ càng làm Kerry thêm đói, luôn ám ảnh về vấn đề cân nặng. Tôi không biết cách nào giảm cân ngoài việc nôn ra toàn bộ số thức ăn. Đây là trải nghiệm rất cô đơn", người phụ nữ Anh kể lại.

Kể từ khi hình thành thói quen tập gym và múa cột ở tuổi 47, cuộc sống của Kerry như bước sang trang mới. Thời điểm mới tập luyện, Kerry còn có nhiều e ngại, chỉ có ý định học thử nhưng sau đó lập tức bị cuốn hút: "Tôi chỉ định tham gia một lớp học, nhưng lớp học rất sảng khoái và không có sự phân biệt, phán xét đồng thời có đủ kích cỡ cơ thể khác nhau, vì vậy tôi đã ở lại cho đến tận bây giờ - 53 tuổi".

Kerry thừa nhận múa cột là bộ môn khó nhưng dễ gây nghiện khi đã vượt qua được những khó khăn ban đầu.

Kerry thừa nhận múa cột là bộ môn khó nhưng dễ gây nghiện khi đã vượt qua được những khó khăn ban đầu.

Kerry khẳng định đối với cô, múa cột là điều khó nhất cô từng làm nhưng cũng gây nghiện nhất, thậm chí cô hiện còn tham gia các cuộc thi và biểu diễn. Kerry cũng chia sẻ đam mê của bản thân bằng cách giúp những người khác luyện tập bộ môn này. "Bây giờ tôi đã biến việc này thành một công việc kinh doanh, tôi dạy các lớp cho người mới bắt đầu và đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới khi giúp mọi người thấy tự tin hơn và thực hiện được những điều họ muốn".

Duk Sun (Theo NYPost)