Nóng: HLV Park Hang-seo là ứng viên tiềm năng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc

Ngân Hà
Theo những thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo một lần nữa trở thành ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc thay thế HLV tạm quyền Hwang Sun-hong.

Hãng truyền thông Wikitree của Hàn Quốc vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý về những ứng viên dẫn dắt ĐTQG nước này thay thế HLV tạm quyền Hwang Sun-hong.

Theo đó, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đang phải đối mặt với những biến động bất ngờ khi ứng viên số 1 – cựu HLV Leeds United Jesse Marsh được bổ nhiệm làm tân thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia Canada. KFA từng rất hy vọng có thể chiêu mộ ông Jesse Marsh nhưng LĐBĐ Canada đã chính thức xác nhận rằng ông sẽ dẫn ĐTQG nước này đến năm 2026.

Việc đổ bể trước mục tiêu chiêu mộ HLV Jesse Marsh, khiến KFA buộc phải nhắm tới một số ứng viên khác. Có vài nhà cầm quân nước ngoài được đưa vào danh sách như Herve Renard, Senol Gueneche, Jesus Casas, Bruno Raz và Vasco Seabra. Tuy nhiên, tất cả những phương án này đều dần đi vào bế tắc, do người thì từ chối, người thì không đáp ứng được những tiêu chí của KFA về kinh nghiệm hay vấn đề tiền lương. Jesus Casas chính là người mới nhất từ chối lời mời của KFA do ông muốn tiếp tục gắn bó với tuyển Iraq.

Nóng: HLV Park Hang-seo lại đứng trước cơ hội dẫn dắt tuyển Hàn Quốc- Ảnh 1.

KFA đang gặp khó trong việc tìm một HLV nước ngoài dẫn dắt ĐTQG.

Hiện tại, KFA vẫn đang gặp khó trong việc tìm kiếm một nhà cầm quân tên tuổi, giàu kinh nghiệm để dẫn dắt ĐTQG. KFA đặt ra một phương án B, đó là tìm một HLV nội để tiếp tục dẫn đội theo hình thức tạm quyền. Hiện có 2 ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế tạm quyền bao gồm HLV Park Hang-seo và cựu thuyền trưởng của CLB Gangwon FC Choi Yong-soo.

Hãng truyền thông Wikitree cho rằng tài cầm quân của HLV Park Hang-seo đã được chứng minh nhờ thành tích khi làm trợ lý ở tuyển Hàn Quốc và đặc biệt là những dấu ấn cùng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại KFA vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức về việc sẽ tiếp tục tìm một HLV ngoại hay sẽ trao cơ hội để các HLV nội tạm quyền dẫn dắt ĐTQG.

Nóng: HLV Park Hang-seo lại đứng trước cơ hội dẫn dắt tuyển Hàn Quốc- Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo lại trở thành ứng viên tạm quyền dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Cách đây vài tháng, HLV Park Hang-seo cũng từng được coi là ứng viên sáng giá tạm quyền dẫn dắt tuyển Hàn Quốc thay thế Klinsmann mới bị sa thải. Sau đó, KFA lại chọn HLV Hwang Sun-hong nhưng nhà cầm quân này chịu nhiều sự chỉ trích từ phía người hâm mộ sau thành tích không mấy ấn tượng ở ĐTQG và U23 Hàn Quốc, đặc biệt sau thời điểm đội U23 bị loại ở tứ kết giải châu Á, không thể đoạt vé dự Olympic.

Tiểu Lâm Mộc