Thiếu nữ 17 tuổi có chiều cao cân nặng bao nhiêu là cân đối và khỏe mạnh?

Admin
Các bạn nữ ở tuổi 17 hầu như đã kết thúc giai đoạn dậy thì, chiều cao cân nặng những năm sau dù có phát triển thì cũng không đáng kể.
Ở tuổi 17, để có được chiều cao và cân nặng đạt chuẩn là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là các bạn gái, nếu muốn biết được chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn trong độ tuổi này thì có thể tham khảo ngay "Chỉ số chiều cao cân nặng cho nữ tuổi 17" dưới đây.

Chỉ số chiều cao cân nặng cho nữ tuổi 17


Đối với nam giới, 17 tuổi vẫn còn ở cuối giai đoạn dậy thì nhưng nữ thì đã qua thời điểm vàng (10-16 tuổi) để phát triển chiều cao. Do đó, các thiếu nữ 17 tuổi gần như đã phát triển hoàn thiện về chiều cao. Những năm sau, nếu có cao thì cũng chỉ cao thêm rất ít. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chiều cao ngưng hẳn do nhiều nguyên nhân khác nhau như gen, béo phì và các bệnh về tuyến yên.
 
Chỉ số chiều cao cân nặng cho nữ tuổi 17

Thông thường, ở độ tuổi này các bạn nữ có sự thay đổi rõ rệt cả trong và ngoài cơ thể, rất dễ đối mặt với tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng giờ.

Nhiều bạn nữ thắc mắc: "Chỉ số chiều cao cân nặng cho nữ tuổi 17 là bao nhiêu?". Theo tiêu chuẩn của WHO, chỉ số chiều cao cân nặng của nữ tuổi 17 chuẩn nhất là 162,5cm và 54,4kg. Nếu các chỉ số thấp hơn một chút cũng không sao, nhưng nếu thấp hơn quá nhiều thì sẽ là nguy cơ đáng lo ngại.

Bí quyết cải thiện chiều cao cân nặng ở tuổi 17


Dinh dưỡng: Khẩu phần hàng ngày nên bổ sung đa dạng các nhóm thực phẩm như chất đạm, chất béo, tinh bột, rau xanh và trái cây. Để phát triển chiều cao, nên tăng cường các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm, canxi như cá, tôm, cua, thịt bò, lợn, gà, trứng, đậu nành.... Trong các bữa ăn, chỉ nên ăn đủ no, không nên ăn quá nhiều.

Ngoài các bữa chính, thêm các bữa phụ bằng cách tiêu thụ sinh tố, hoa quả, sữa tươi, sữa chua, phô mai... Nên hạn chế tiêu thụ đồ đóng hộp, đồ nhiều dầu mỡ, đồ nhiều muối và đồ ngọt; không uống đồ có gas, rượu bia, chất kích thích, nước ngọt...
 
Chỉ số chiều cao cân nặng cho nữ tuổi 17

Vận động: Nên thường xuyên chơi 1 môn thể thao ít nhất 60 phút/ngày. Các môn thể thao có thể thúc đẩy chiều cao như: yoga, nhảy dây, đá bóng, bóng rổ, đạp xe, chạy bộ, bơi lội...

Giấc ngủ: Cần ngủ sớm, ngủ đúng giờ mới có thể thúc đẩy quá trình tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.

Chỉ số BMI bao nhiêu là chuẩn?

Để sở hữu thân hình chuẩn thì không chỉ dựa vào chỉ số chiều cao cân nặng. Một thân hình đẹp là thân hình có chỉ số khối cơ thể BMI cân đối. Chỉ số BMI được tính bằng công thức: Lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).

Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9, thân hình đó thuộc loại cân đối, thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo. Cũng theo công thức này, nếu bạn cao khoảng 1m60 thì phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối.
 
[presscloud]http://media.baosuckhoecongdong.vn/upload/video/2020/03/13/cach-tang-chieu-cao-cho-tre_13032020115248.mp4[/presscloud]
Cách tăng chiều cao trong 1 tuần nhanh nhất.
 

Thùy Nguyễn (t/h)