Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân

Ngân Hà
Chiều 29/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tham dự Lễ trao tặng Huy hiệu 75, 70, 65, 60 tuổi Đảng đợt 02/9/2023, do Quận ủy Thanh Xuân tổ chức. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên

Trong dịp này, toàn Đảng bộ Thành phố có 9.639 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, 03 đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 180 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 58 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đợt này, Đảng bộ quận Thanh Xuân có 658 đảng viên được tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng, trong đó, có 08 đồng chí được tặng Huy hiệu 75 năm, 01 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 09 đồng chí được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 46 đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng...Một số đồng chí đảng viên lão thành do tuổi cao, sức yếu đã được Quận ủy Thanh Xuân tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng tại gia đình.

Trực tiếp trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng 03 đảng viên lão thành, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, lễ trao huy hiệu Đảng hôm nay được tổ chức vào dịp Thủ đô và cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9/2023 và hướng tới 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô. “Việc trao Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi Lễ

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các bác, các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và Đảng bộ Quận Thanh Xuân nói riêng. Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Mặc dù tuổi đã cao, song với bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ cộng sản và kinh nghiệm của mình, các bác, các đồng chí vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; từ đó, có những đóng góp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Thanh Xuân cũng như Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bác, các đồng chí cán bộ đảng viên lão thành. Mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cho biết, năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Tám tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, linh hoạt, Thành ủy Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả rất tích cực.

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai trao Huy hiệu cho các Đảng viên

“Trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân. Qua theo dõi, Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá cao những kết quả Quận đạt được trong thời gian vừa qua”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thành nhấn mạnh, đồng thời, đề nghị quận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến trao Huy hiệu cho các Đảng viên

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành; Lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu là xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Hoàng Điệp